123
Công nghệ "mắt diều hâu" ra mắt người hâm mộ Việt Nam - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Công nghệ "mắt diều hâu" ra mắt người hâm mộ Việt Nam

Thứ Sáu, 17/02/2017, 22:29 [GMT+7]
In bài này
.
Công nghệ “mắt diều hâu” hiện đại đã sẵn sàng phục vụ người hâm mộ VN. Ảnh: VŨ ANH
Công nghệ “mắt diều hâu” hiện đại đã sẵn sàng phục vụ người hâm mộ VN. Ảnh: VŨ ANH

Dù tuyển cầu lông Việt Nam đã dừng bước từ vòng bảng nhưng Giải cầu lông Robot đồng đội nam nữ châu Á 2017 tại nhà thi đấu Nguyễn Du (TP.HCM) vẫn hút khán giả bởi lần đầu họ được chứng kiến công nghệ “mắt diều hâu” tại Việt Nam từ vòng tứ kết ngày 17-2.

Từ vòng đấu này, giải sử dụng công nghệ “mắt diều hâu” (Hawk-eye) để giải quyết các tình huống cầu gây tranh cãi. Theo quy định, không có giới hạn số lần các tay vợt yêu cầu trọng tài cho xem lại những tình huống gây tranh cãi bằng “mắt diều hâu” trong một ván nhưng không được quá hai lần sai.

Để mang công nghệ “mắt diều hâu” đến với giải, ban tổ chức đã tốn 18.000USD (hơn 400 triệu đồng) để thuê trang thiết bị, mời 2 chuyên gia người Anh Greame Anderson và William Fulwood lắp đặt, điều hành xuyên suốt giải. Người hâm mộ Việt Nam sẽ lần đầu tiên được xem các pha chiếu chậm bằng “mắt diều hâu” trên màn hình rộng đến 36m tại nhà thi đấu Nguyễn Du. Ông Rudy, Giám đốc Hội đồng thi đấu cầu lông châu Á cho biết, đây là giải cầu lông có màn hình cho hệ thống “mắt diều hâu” lớn nhất từ trước đến nay trên thế giới.

TẤN PHÚC

;
.