123
Xếp hạng các đội bóng nổi tiếng nhất thế giới: Lật đổ Barca, M.U trở lại là số 1 - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Xếp hạng các đội bóng nổi tiếng nhất thế giới: Lật đổ Barca, M.U trở lại là số 1

Thứ Tư, 04/01/2017, 23:00 [GMT+7]
In bài này
.

Trong cuộc thăm dò của Goal.com về độ “phủ sóng” trên toàn cầu của các CLB khổng lồ, Manchester United (M.U) gây bất ngờ khi dẫn đầu danh sách.

Sau 2 năm liên tiếp 2014 và 2015 được biết đến nhiều nhất trên thế giới, Barcelona đã phải nhường lại vị trí số 1 cho M.U đội bóng vốn trước đó luôn thống trị ở ngôi đầu giai đoạn 1990-2000. Với 23% số phiếu bầu của 42.000 độc giả từ khắp năm châu, M.U xếp trên cả Barca (18%) lẫn Real Madrid (16%).

“3 quả bom tấn này đã làm thay đổi cục diện bảng đánh giá và bình chọn. Nhờ sự xuất hiện của họ, cái tên M.U lại nổi như cồn, đặc biệt ở châu Á”, Goal.com bình luận. Theo đó, ở khu vực châu Á, đội chủ sân Old Trafford là số 1 tại Malaysia, Thái Lan và Australia. Riêng Iran dành cho M.U tới 56% số phiếu bầu. Điều đó cũng đồng nghĩa M.U quảng bá hình ảnh tại lục địa đông dân nhất thế giới quá tốt.

Trong khi đó, hai đội bóng Tây Ban Nha xếp thứ hai, thứ ba là Barca và Real lại được đặc biệt yêu thích tại châu Âu. Các phiếu bầu của độc giả ở lục địa già giúp Barcelona về nhất tại các quốc gia Áo, Tây Ban Nha, Hà Lan, Hungary và các nước Bắc Âu; còn Real là CLB được yêu mến nhất tại Croatia và các quốc gia Đông Âu.

Ngoài M.U, trong Top 5 đội bóng nổi tiếng nhất thế giới còn có hai đại diện khác đến từ Premier League là Chelsea và Liverpool. Nếu như năm ngoái The Kop giành được tới 16% lượt bình chọn trên khắp thế giới, thì năm nay họ chỉ có được 8% và rơi từ vị trí thứ 2 xuống thứ 5. Còn Chelsea năm ngoái chỉ có 4% phiếu bầu và xếp hạng 8, thì năm nay có bước đột phá lớn khi giành được 9% phiếu và vươn lên vị trí thứ 4.

Đáng tiếc nhất là trường hợp của Arsenal. Pháo thủ năm ngoái còn nằm trong Top 5, nhưng sau một năm đã bị đánh bật khỏi Top 10. Năm nay Arsenal chỉ nhận được 3% phiếu bầu. Ngay cả tại các quốc gia Đông Nam Á, nơi năm ngoái họ giành được rất nhiều phiếu, thì cái tên Arsenal cũng không còn “hot”.

MINH HUY

;
.