123
HLV Pep Guardiola: Manchester City cần 10 năm nữa mới bắt kịp Manchester United - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

HLV Pep Guardiola: Manchester City cần 10 năm nữa mới bắt kịp Manchester United

Thứ Sáu, 06/01/2017, 10:44 [GMT+7]
In bài này
.
HLV Pep Guardiola cho rằng, M.C cần phải giành những danh hiệu ở đấu trường châu Âu trong cả thập kỷ để bắt kịp M.U.
HLV Pep Guardiola cho rằng, M.C cần phải giành những danh hiệu ở đấu trường châu Âu trong cả thập kỷ để bắt kịp M.U.

Phát biểu trước báo giới, HLV Pep Guardiola cho rằng CLB Manchester City (M.C) vẫn kém xa đội bóng cùng thành phố, Manchester United (M.U) về đẳng cấp và CLB cần thêm ít nhất 10 năm nữa mới có thể bắt kịp đội bóng có biệt danh “Quỷ đỏ”.

Trong những năm qua, dù đã tạo dấu ấn nhất định ở giải quốc nội với hai chức vô địch Ngoại hạng Anh, hai lần đăng quang ở League Cup nhưng M.C lại chưa tạo nhiều dấu ấn ở đấu trường Champions League. Đó là lý do khiến HLV Pep Guardiola cho rằng M.C vẫn kém xa M.U về đẳng cấp. Chiến lược gia người Tây Ban Nha cho biết: “Chúng tôi không có lịch sử với chiếc áo đấu này, như Barcelona, Juventus, Munich hay M.U. Trong lịch sử, chúng tôi không thể giành nhiều danh hiệu như họ. Do đó, chúng tôi cần phải giành những thành công ở đấu trường châu Âu trong cả thập kỷ tới. Đó mới là điều quan trọng với CLB, chứ không phải những danh hiệu quốc nội. Hãy tin những điều tôi nói”. Pep khẳng định, bằng mọi giá, M.C cần phải thuyết phục những CĐV tin rằng đội bóng thực sự mạnh mẽ. Ngược lại, những người hâm mộ cũng có niềm tin vào sức mạnh cũng như triển vọng phát triển của đội bóng.

Hiện tại, M.C đang xếp thứ 3 giải Ngoại hạng Anh với 42 điểm sau 20 vòng. Trong khi đó, ở đấu trường Champions League, họ đã vào vòng 1/8 và sẽ gặp Monaco.

H.LONG

;
.