123
Máy tính dự đoán Chelsea vô địch Ngoại hạng Anh 2016/17 - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Máy tính dự đoán Chelsea vô địch Ngoại hạng Anh 2016/17

Thứ Bảy, 17/12/2016, 09:13 [GMT+7]
In bài này
.

Chelsea lúc này đang có được sự ổn định cao độ so với những đội bóng khác trong cuộc đua tới ngôi quán quân Ngoại hạng Anh. Hiện tại, đội bóng của HLV Antonio Conte đang dẫn đầu trên BXH với 40 điểm sau 16 vòng đấu và nhiều khả năng, họ sẽ giành chức vô địch lượt đi.

Thống kê cho thấy, Chelsea đều đăng quang vào cuối mùa giải sau khi họ giành chức vô địch lượt đi trong 3 mùa giải gần nhất. Theo đánh giá của Euro Club Index (ECI), tỷ lệ vô địch của Chelsea là cao nhất với 58% và xếp sau họ lần lượt là Arsenal (18%), Man City (11%), Liverpool (10%) và Tottenham (2%).

Với Arsenal, họ có thể sẽ kết thúc với vị trí thứ 2 chung cuộc giống như mùa giải trước. Nếu điều này xảy ra, BLĐ Arsenal cũng có thể tạm hài lòng thay vì đội nhà chỉ có một vị trí trong top 4 hoặc thứ 4 chung cuộc.

Máy tính cũng đưa ra dự đoán về 4 đội trong top 4 gồm Chelsea, Arsenal, Man City và Liverpool. Nếu điều này xảy ra, M.U sẽ là đội thất vọng nhất khi đoàn quân của HLV Jose Mourinho đã phải chi ra cả đống tiền trong mùa Hè 2016 nhưng lại không thể dự Champions League.

Ở nửa cuối BXH, 3 đội sẽ xuống chơi ở giải Hạng nhất vào mùa sau nhiều khả năng sẽ là Sunderland, Hull City và Swansea. Lúc này, 3 CLB kể trên cũng đang nằm ở khu vực nguy hiểm. Tuy nhiên, khoảng cách giữa họ với nhóm an toàn chỉ là 3 điểm và nếu chơi khởi sắc, mọi thứ hoàn toàn có thể thay đổi.

TAM PHONG

;
.