123
Australia ra dự thảo buộc công ty công nghệ trả tiền nội dung tin tức - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Australia ra dự thảo buộc công ty công nghệ trả tiền nội dung tin tức

Thứ Sáu, 31/07/2020, 20:58 [GMT+7]
In bài này
.

Bộ trưởng Ngân khố Australia Josh Frydenberg ngày 31/7 đã công bố dự thảo bộ quy tắc buộc các đại gia công nghệ toàn cầu trả tiền cho nội dung tin tức của các công ty truyền thông địa phương được các hãng này sử dụng.

Ngoài việc bắt buộc Google và Facebook phải đàm phán với các công ty truyền thông Australia về việc trả tiền cho nội dung tin tức, bộ quy tắc cũng quy định về các vấn đề như truy cập dữ liệu người dùng, tính minh bạch của các thuật toán được sử dụng để xếp hạng và trình bày nội dung tin tức...

Nếu Google hay Facebook không thể đạt được thỏa thuận với các công ty truyền thông địa phương trong vòng 3 tháng, bản thỏa thuận cuối cùng của các bên sẽ được trình lên một cơ quan trọng tài độc lập để ra quyết định cuối cùng trong vòng 45 ngày làm việc.

Theo bản dự thảo, 2 đại gia công nghệ của Mỹ sẽ phải đối mặt với mức phạt lên tới 10 triệu AUD (7 triệu USD) nếu không đối xử bình đẳng với các công ty truyền thông địa phương.

Ông Frydenberg cho biết, mục đích của bộ quy tắc là tạo ra một sân chơi bình đẳng để đảm bảo công bằng cho các DN truyền thông tin tức Australia đã tạo ra nội dung thông tin gốc.

Dự kiến bộ quy tắc nói trên sẽ được ban hành thành luật vào cuối năm nay.

LAN HẠ (Vietnam+)

;
.