123
Fed thận trọng về triển vọng phục hồi của nền kinh tế Mỹ - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Fed thận trọng về triển vọng phục hồi của nền kinh tế Mỹ

Thứ Ba, 30/06/2020, 19:46 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 30/6, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell bày tỏ lo ngại về triển vọng phục hồi nền kinh tế Mỹ, đặc biệt trong bối cảnh quốc gia này vẫn phải nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Người dân thưởng thức bữa ăn tại một nhà hàng ở New York, Mỹ, sau khi lệnh mở cửa trở lại bước vào giai đoạn mới.
Người dân thưởng thức bữa ăn tại một nhà hàng ở New York, Mỹ, sau khi lệnh mở cửa trở lại bước vào giai đoạn mới.

Phát biểu trước Ủy ban Dịch vụ tài chính Hạ viện Mỹ, Chủ tịch Fed cho biết, sản lượng và tỷ lệ việc làm tại Mỹ vẫn thấp hơn nhiều so với mức trước khi đại dịch COVID-19 xảy ra. Chính vì vậy, con đường phía trước của nền kinh tế Mỹ vô cùng bất ổn và sẽ phụ thuộc phần lớn vào khả năng khống chế virus SARS-CoV-2.

Ngoài ra, ông Powell cũng khẳng định, không thể có một sự phục hồi hoàn toàn cho tới khi mọi người tự tin về sự an toàn để tham gia vào các hoạt động.

Sự phục hồi nền kinh tế cũng phụ thuộc vào việc chính quyền thực hiện các hành động chính sách ở các cấp nhằm giảm thiểu tác động và hỗ trợ nền kinh tế cho tới khi nào vẫn còn cần thiết.

Theo ông Powell, Mỹ đã bước vào một giai đoạn mới quan trọng và thực hiện sớm hơn dự kiến. Mặc dù sự phục hồi của nền kinh tế là đáng khích lệ khi các DN mở cửa trở lại giúp tỷ lệ tuyển dụng lao động và chi tiêu của người tiêu dùng tăng trong tháng 5, nhưng điều này cũng đặt ra những thách thức mới về kiểm soát đại dịch.

ĐẶNG HUYỀN (Vietnam+)

 
;
.