123
Google chấp nhận trả 1 tỷ USD vì các tranh cãi về thuế thu nhập ở Pháp - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Google chấp nhận trả 1 tỷ USD vì các tranh cãi về thuế thu nhập ở Pháp

Thứ Sáu, 13/09/2019, 21:02 [GMT+7]
In bài này
.

Tập đoàn công nghệ Google của Mỹ đã đồng ý trả số tiền 945 triệu euro (1 tỷ USD) để giải quyết vụ tranh cãi về thuế thu nhập tại Pháp theo một thỏa thuận dàn xếp giữa hai bên.

Theo thỏa thuận được công bố tại tòa án Pháp ngày 13/9, Google đồng ý nộp phạt 500 triệu euro về tội trốn thuế và thêm 465 triệu euro để giải quyết các đơn kiện của cơ quan thuế vụ Pháp.

Hồi tháng 7 năm nay, Pháp đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới thông qua luật áp thuế đối với các đại gia công nghệ của Mỹ, bất chấp Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu mở cuộc điều tra về kế hoạch này của Pháp.

Luật mới của Pháp được đặt tên là GAFA (viết tắt chữ cái đầu của 4 tập đoàn công nghệ khổng lồ là Google, Apple, Facebook và Amazon). Theo luật này, Chính phủ Pháp sẽ đánh thuế 3% đối với doanh thu hàng năm của các công ty công nghệ lớn đang cung cấp dịch vụ cho người tiêu dùng Pháp.

Theo ước tính, nếu Pháp áp mức thuế trên đối với các công ty công nghệ có doanh thu toàn cầu hàng năm tối thiểu 750 triệu euro thì nước này có thể thu về khoảng 500 triệu euro mỗi năm.

THANH HÀ (TTXVN)

 
;
.