123
Trung Quốc cam kết đối xử công bằng với tất cả các công ty - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Trung Quốc cam kết đối xử công bằng với tất cả các công ty

Thứ Ba, 05/03/2019, 17:36 [GMT+7]
In bài này
.

Thủ tướng Lý Khắc Cường hứa hẹn tất cả các công ty sẽ được “đối xử công bằng” trong một nỗ lực nhằm xoa dịu các khiếu nại thương mại của Mỹ và châu Âu.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã đưa ra lời cam kết trên trong bài phát biểu ngày 5-3 tại lễ khai mạc phiên họp Quốc hội Trung Quốc. Ông Lý Khắc Cường cũng cho biết mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm nay được đặt ở mức 6-6,5%. Con số này giảm nhẹ so với mức tăng trưởng 6,6% hồi năm ngoái, mức thấp trong 3 thập kỷ. Nhưng mức này sẽ thuộc nhóm có mức tăng mạnh nhất thế giới nếu đạt được.

Hàng hóa được xếp tại cảng ở Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc ngày 30-4-2018. Ảnh: EPA-EFE
Hàng hóa được xếp tại cảng ở Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc ngày 30-4-2018. Ảnh: EPA-EFE

Thông báo này đã phản ánh quyết tâm chính thức của Bắc Kinh nhằm tăng cường hoạt động kinh tế đang chậm lại để đối phó với mức thuế quan tăng cao từ Mỹ và nhu cầu toàn cầu suy giảm.

Ông Lý Khắc Cường cho biết thêm: Trung Quốc sẽ tham gia tích cực vào tiến trình cải cách và cải thiện hệ thống quản trị toàn cầu cũng như ủng hộ vững chắc một nền kinh tế toàn cầu cởi mở; Thúc đẩy quan hệ với các quốc gia láng giềng cũng như mở rộng hợp tác đôi bên cùng có lợi với các nước đang phát triển; Sẵn sàng phối hợp với tất cả các nước, đóng góp vào sự phát triển và hòa bình quốc tế; Sẽ tiếp tục theo đuổi con đường phát triển hòa bình và ủng hộ hệ thống quốc tế trên cơ sở của LHQ”.

Theo lịch trình, Kỳ họp Quốc hội năm nay kéo dài gần 11 ngày và sẽ bế mạc vào sáng 15-3.

Theo TTXVN

 
;
.