123
Liên hợp quốc kêu gọi viện trợ nhân đạo cho Triều Tiên - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Liên hợp quốc kêu gọi viện trợ nhân đạo cho Triều Tiên

Thứ Năm, 07/03/2019, 15:14 [GMT+7]
In bài này
.

Trong một báo cáo mới hôm 7-3, Liên hợp quốc cho biết cần 120 triệu USD để bù đắp vào quỹ viện trợ cứu sinh cho 3,77 triệu người dễ bị tổn thương nhất ở Triều Tiên.

Trong lời giới thiệu báo cáo, ông Tapan Mishra, Điều phối viên thường trú của Liên hợp quốc tại Triều Tiên, đã viết: “Điều đáng lo ngại nhất là tổng sản lượng lương thực năm 2018 của Triều Tiên thấp hơn 9% so với năm 2017 và thấp nhất trong hơn một thập kỷ qua”.

Với tiêu đề “Kế hoạch ưu tiên và các nhu cầu năm 2019”, báo cáo do nhóm cứu trợ nhân đạo Triều Tiên của Liên hợp quốc soạn thảo đã ước tính khoảng 11 triệu người (khoảng 40% dân số Triều Tiên) không được tiếp cận các thực phẩm bổ dưỡng, nước sạch hay dịch vụ vệ sinh và y tế.

Điều đó giải thích tại sao 92% số tiền tài trợ cho ngành y tế Triều Tiên sẽ dành cho phụ nữ và trẻ em dưới 5 tuổi, một ưu tiên cấp bách trong bối cảnh tình trạng suy dinh dưỡng lan rộng đe dọa đến “toàn bộ thế hệ trẻ em” của Triều Tiên và đã khiến khoảng 1/5 số trẻ em ở nước này bị phát triển chậm.

AP

;
.