123
Tổng thống Mỹ sẵn sàng đóng cửa một phần chính phủ lần 2 - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Tổng thống Mỹ sẵn sàng đóng cửa một phần chính phủ lần 2

Thứ Hai, 28/01/2019, 19:48 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 27-1, Nhà Trắng tuyên bố Tổng thống Mỹ Donald Trump sẵn sàng đóng cửa một phần chính phủ lần 2, thậm chí là tuyên bố tình trạng khẩn cấp, nếu Quốc hội nước này không hợp tác với ông trong việc xây dựng bức tường biên giới phía Nam nhằm chống lại làn sóng di cư mà ông coi là gây nhiều hỗn loạn cho nước Mỹ.

Phát biểu trong chương trình truyền hình “Face the Nation” và “Fox News Sunday” của đài CBS, quyền Chánh Văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney cho hay Tổng thống Trump không muốn thấy các cơ quan liên bang phải đóng cửa một lần nữa cũng như không muốn tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia. Tuy nhiên, ông Trump cũng chuẩn bị sẵn sàng cho cả 2 tình huống này nếu cần thiết.

Theo ông Mulvaney, Tổng thống Trump đã nhất trí mở cửa trở lại toàn bộ các cơ quan chính phủ trong vòng 3 tuần để cho phe Dân chủ có cơ hội đàm phán. Ông Mulvaney nói rằng một số nghị sỹ Dân chủ đồng ý với kế hoạch của ông chủ Nhà Trắng nhằm bảo vệ tốt hơn biên giới, song những nghị sỹ này cho biết họ không thể đứng tách biệt với Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi và thủ lĩnh phe thiểu số đảng Dân chủ tại Thượng viện Chuck Schumer, cũng như không thể hợp tác với Nhà Trắng khi mà chính phủ vẫn đóng cửa một phần.

HẠNH NGUYÊN

 
;
.