123
Những con số thú vị về Berlin ít người ngờ tới - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Những con số thú vị về Berlin ít người ngờ tới

Thứ Bảy, 12/01/2019, 09:43 [GMT+7]
In bài này
.

Berlin có 1.700 cây cầu, nhiều hơn so với Venice và tổng chiều dài hệ thống tàu điện ngầm của thủ đô nước Đức cũng lớn hơn so với Paris, London.

Cây cầu nổi tiếng và xuất hiện nhiều nhất trên mạng là Oberbaumbrücke, nối giữa Kreuzberg và Friedrichshain. Ảnh: Vision Apartment.
Cây cầu nổi tiếng và xuất hiện nhiều nhất trên mạng là Oberbaumbrücke, nối giữa Kreuzberg và Friedrichshain. Ảnh: Vision Apartment.

1. Berlin rộng gấp 9 lần diện tích của Paris. Tuy nhiên, nơi đây chỉ có mật độ dân số bằng 1/5 so với Kinh đô Ánh sáng Paris. Đó là lý do nhiều du khách cảm thấy thoáng đãng, dễ chịu khi ở Berlin. Đôi khi mọi người có cảm giác chỉ một mình trong công viên. 

2. Berlin được xem là thành phố xanh nhất ở Đức khi 44% diện tích là rừng, cây xanh và kênh, hồ. Để trải nghiệm, du khách nên tới thăm thành phố vào những tháng hè. 

3. 1.700 là tổng số cây cầu ở Berlin, nhiều hơn so với ở Venice. Berlin cũng có nhiều đường thủy hơn ở Amsterdam, Stockholm và Venice cộng lại. Cây cầu nổi tiếng và xuất hiện nhiều nhất trên mạng là Oberbaumbrücke, nối giữa Kreuzberg và Friedrichshain. 

4. 9 là số lâu đài ở Berlin. Nhiều người thường tới thăm lâu đài Schloss Charlottenburg, Köpenicker Schloss, Schloss Schönhausen và 6 biệt thự cũ trước đó được gọi là Schösschen (lâu đài nhỏ). Trên thực tế, nếu tính cả các lâu đài quanh Berlin, như một số ở Potsdam, Oranienburg, con số không chỉ dừng ở 9. 

Berlin được xem là thành phố xanh nhất ở Đức khi 44% diện tích là rừng, cây xanh và kênh, hồ. Ảnh: Adventure Travel.
Berlin được xem là thành phố xanh nhất ở Đức khi 44% diện tích là rừng, cây xanh và kênh, hồ. Ảnh: Adventure Travel.

5. Berlin có tới 180 km đường thủy trong thành phố. Du khách có thể dành hàng giờ để du ngoạn bằng thuyền, nhâm nhi đồ uống trong quán bar hoặc tham gia tiệc bể bơi ven kênh đào.

6. Berlin có 3 nhà hát opera mang tầm quốc tế đang hoạt động với sức chứa hàng nghìn người. Trong đó, nhà hát Konzerthaus Berlin với hội trường hình hộp giày có 1.600 chỗ ngồi. Berlin cũng có hơn 150 rạp chiếu phim và hội trường, phục vụ các sự kiện. 

7. Nhà hát Berlin Konzerthaus mở cửa vào năm 1821. Sau khi bị hư hại nặng nề trong Thế chiến II, nơi này đã mở cửa lại và hoạt động như một phòng hòa nhạc vào năm 1984. 

8. 473km là tổng chiều dài hệ thống tàu điện ngầm ở Berlin. Nếu tính thêm 120km chiều dài tuyến xe điện, đây là một trong những hệ thống giao thông công cộng đồ sộ hàng đầu thế giới. Trong khi đó, hệ thống tàu điện ngầm ở Paris dài 214km, London là 400 km. Dù vậy, du khách sẽ không thấy quá ngột ngạt khi trải nghiệm tàu điện ngầm ở đây. 

9. Với chiều cao 368m, tháp truyền hình Fersehturm, gần quảng trường Alexanderplatz, là kiến trúc cao nhất ở Đức. Công trình này là điểm đến ưa thích của nhiều du khách hoặc những tay săn ảnh. Mọi người có thể đặt bàn tại nhà hàng xoay Sphere và thưởng thức bữa ăn với tầm nhìn ra khắp thành phố. 

10. Vườn thú Berlin là ngôi nhà của hơn 19.400 cá thể động vật thuộc hơn 1.380 loài. Vườn thú mở hàng ngày từ 9h, giờ đóng cửa thay đổi theo từng tháng. Vé tham quan vườn thú giá 15,5 euro (hơn 410.000 đồng) với người lớn, 8 euro (hơn 210.000 đồng) với trẻ em. Vé tham quan cả khu vườn thú và thủy cung giá 21 euro (gần 560.000 đồng) cho người lớn, và 10,5 euro (gần 280.000 đồng) cho trẻ em. 

11. Có 3 di sản được UNESCO công nhận ở thủ đô Berlin. Đó là đảo bảo tàng, quần thể cung điện và các công viên Berlin, các tòa nhà phong cách kiến trúc hiện đại ở Berlin. Hầu hết mọi người đều chưa nghe tới điểm thứ 3, nơi này được coi là di sản bị quên lãng. Quần thể này gồm sáu khối nhà ở trợ cấp được xây dựng từ đầu thế kỷ 20. Nằm rải rác quanh thành phố, những công trình này hoàn thành dưới thời Cộng hòa Weimar từ năm 1919-1933, một thời kỳ tiến bộ lừng lẫy về xã hội, chính trị và văn hóa của Berlin.

12. Với con số 200, người ta nói rằng Berlin còn có nhiều bảo tàng hơn số ngày mưa trong một năm. 

VÂN PHẠM

 
;
.