123
Thực hư chuyện bị người ngoài hành tinh bắt cóc? - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Thực hư chuyện bị người ngoài hành tinh bắt cóc?

Thứ Sáu, 02/11/2018, 09:26 [GMT+7]
In bài này
.

Mỗi năm trên thế giới có hàng trăm trường hợp được cho là “bị bắt cóc bởi người ngoài hành tinh” nhưng qua xác minh, khoa học đã khẳng định rằng những người này hoặc bịa chuyện để nổi tiếng, hoặc mắc phải chứng tâm thần phân liệt thể hoang tưởng. Chỉ có một số ít thực sự bị “bắt cóc” nhưng kẻ bắt cóc họ có phải đến từ một thế giới xa xăm ngoài vũ trụ hay không thì vẫn chưa có câu trả lời. Nhưng cũng có trường hợp có bằng chứng không thể chối bỏ…

BỊ BẮT CÓC

Một trong những trường hợp bị “người ngoài hành tinh bắt cóc” nổi tiếng nhất thế giới là cặp đôi Betty và Barney Hill. Sau 24 tiếng biến mất, họ trở lại với những bằng chứng không thể lý giải được.

Đó là buổi sáng 19-9-1961, sau chuyến đi thăm thác Niagara, vợ chồng Betty và Barney Hill đang trên đường trở lại TP.Portsmouth, bang New Hampshire, Mỹ, trên chiếc xe hơi hiệu Chevrolet thì bất ngờ cả hai cùng nhìn thấy một vật thể hình bầu dục, lơ lửng ngay trước đầu xe. Bà Betty kể lại: “Theo ước lượng của tôi, nó dài khoảng 12m, mặt trên của nó phình ra hình bán cầu, có mấy cửa sổ, còn mặt dưới cũng phình ra nhưng hơi dẹp. Nó bay cao cách chúng tôi khoảng 5m, không hề phát ra bất kỳ âm thanh nào…”.

Và trong khi Betty, Barney Hill chưa kịp phản ứng thì vật thể lạ đột ngột đáp xuống mặt đường khiến ông Hill phải thắng gấp. Giây lát, người bước xuống từ vật thể ấy 10 mà theo mô tả của Hill: “Họ cao lớn, đầu to nhưng không có tóc, lưỡng quyền nhô ra còn hai bên thái dương lõm vào. Mắt họ cũng khá to, cổ cao với những dải cơ kéo dài đến tận xương đòn. Có lẽ họ không mặc quần áo vì tôi thấy da họ nhẵn bóng, màu xám xanh. Khi đến sát chúng tôi, họ mở cửa xe rồi lôi tôi và Betty lên chiếc đĩa bay của họ. Từ lúc ấy, tôi chẳng còn biết gì nữa”. Ông Worth Dickens, người đã nhìn thấy chiếc Chevrolet của Barney Hill đậu giữa đường nói: “Động cơ xe vẫn còn nóng. Tôi đề máy vẫn nổ nhưng không thấy ai. Tôi đi quanh và gọi nhiều lần mà không nghe trả lời nên tôi lái chiếc xe ấy vào lề đường để khỏi cản trở người khác”.

Người ngoài trái đất theo mô tả của Betty và Barney Hill.
Người ngoài trái đất theo mô tả của Betty và Barney Hill.

Mất một khoảng thời gian - không rõ bao lâu vì đồng hồ đeo tay của bà Betty và ông Hill chẳng hiểu sao đã dừng lại ngay thời điểm họ bị bắt cóc - cả hai mở mắt ra. Điều đầu tiên mà họ nhận thấy là họ đang ở trong căn phòng làm bằng một loại vật liệu giống như thép. Vài phút sau, một người - mà họ tạm gọi là người ngoài trái đất bước vào, ra dấu cho Barney Hill đi theo. Ông Hill kể: “Tôi không biết người ấy là đàn ông hay đàn bà”. Bà Betty kể tiếp: “Còn lại một mình tôi với 2 người ngoài trái đất. Họ vạch mắt, mũi, miệng của tôi ra và xem xét rất kỹ. Sau đó, họ đưa tôi lên bàn nằm rồi gắn vào đầu tôi những cái nút hình tròn màu đen nhưng không có dây nhợ nối với màn hình như vẫn thường thấy khi làm điện não đồ ở bệnh viện”.

Sau khi kiểm tra phần đầu của Betty, 2 người ngoài trái đất đặt một vật như cây kim vào rốn bà khiến bà la lên vì đau đớn. Thấy vậy, họ ngừng lại. Điều lạ lùng là mặc dù họ không hề mở miệng trò chuyện với cả Betty lẫn Barney Hill nhưng họ hiểu hết những gì cặp đôi này nói. Bà Betty kể: “Khi họ kiểm tra xong, tôi hỏi: “Tôi biết các bạn không phải là người ở hành tinh này. Vậy thì các bạn đến từ đâu?”. 

Vẫn không trả lời, 1 trong 2 người ngoài trái đất mở túi xách của Betty, lấy cây bút và cuốn sổ tay. Sau đó, người này nhìn thẳng vào mắt Betty. Giống như bị thôi miên, bà Betty tự động cầm bút, vẽ một bản đồ gồm 12 ngôi sao lớn và 3 ngôi sao nhỏ, kết nối với nhau thành hình tam giác. Trong đầu bà bỗng vang lên tiếng nói, giải thích rằng các ngôi sao được kết nối bởi những gạch liền mạch là con đường đi lại của người ngoài trái đất, còn những ngôi sao với những gạch ngắt quãng là nơi họ ít khi lui tới vì không có sự sống. Bà Betty kể tiếp: “Tôi chắc chắn rằng họ có một nền văn minh rất cao, gấp hàng trăm lần thế giới chúng ta. Họ giao tiếp với tôi bằng sóng điện não chứ không phải bằng ngôn ngữ. Khi tôi hỏi họ có cần phải thở không thì họ lắc đầu nhưng trong căn phòng họ giam giữ tôi, lượng oxy lại rất đầy đủ. Khi tôi nói là tôi khát và muốn uống nước, một trong hai người ngoài trái đất lại nhìn vào mắt tôi như thôi miên. Giây lát, tôi thấy rõ là tôi vừa được uống một ly nước đầy…”.

Với Barney Hill, người ngoài trái đất có vẻ đặc biệt chú ý đến khung xương của ông. Họ đo chiều dài, chiều cao, đường kính của tất cả các bộ phận bên ngoài cơ thể ông. Hill kể: “Một người trong số đó tôi đặt tên là Leader vì tôi đoán là chỉ huy. Leader nhìn tôi rồi trong đầu tôi bỗng xuất hiện câu hỏi: “Người đi cùng với anh là ai?”. Tôi đáp đó là vợ tôi. Vẫn trong đầu, tôi nghe Leader nói: “Các anh phải có 2 người mới tạo ra được 1 người khác à?”. Tôi gật nhưng trong lòng nghĩ rằng họ có thể là người lưỡng tính, không cần phải lấy vợ, lấy chồng mà vẫn có thể có con. Đọc được ý nghĩ của tôi, Leader nhếch mép, giống như cười”.

NHỮNG BẰNG CHỨNG KINH NGẠC

Betty và Barney Hill được thả vào sáng hôm sau, ngay tại nơi họ bị bắt cóc và chuyện này đã gây xôn xao - không chỉ ở nước Mỹ mà còn ở nhiều nơi trên thế giới. Đa số đều cho rằng họ chỉ bịa chuyện để nổi tiếng vì nhiều nhà khoa học khẳng định không hề có một chòm sao nào giống như tấm hình Betty đã vẽ, và đã được các nhà thiên văn học biết đến vào thời điểm ấy. Bên cạnh đó, bộ quần áo của Hill bị rách khi người ngoài trái đất kiểm tra khung xương, được cho là do ông tự xé nhưng không ai lý giải được vì sao suốt nửa tháng sau đó, nhịp tim và huyết áp của cả Betty lẫn Hill chậm và thấp hơn bình thường rất nhiều rồi mới trở lại cân bằng. Chưa kể trên chiếc quần của bà Betty có một lớp bột màu hồng mà qua phân tích, các nhà hóa học khẳng định “nó hoàn toàn không có bất kỳ một chất hữu cơ nào, còn thành phần vô cơ của nó thì chưa hề tìm thấy trên trái đất”.

Năm 2004, bà Betty mất còn ông Barney Hill cũng qua đời 4 năm sau. Việc họ bị “người ngoài trái đất bắt cóc” có lẽ sẽ chìm vào quên lãng như hầu hết những trường hợp khác nhưng đến năm 2015, qua kính thiên văn Hubble, nhà thiên văn học David Saunders công bố một phát hiện về một chòm sao mới, được đặt tên là Zeta Reticuli. Khi so sánh chòm sao Zeta Reticuli với bức hình bà Betty đã vẽ, nó giống nhau đến từng chi tiết! Bà Kathleen Manden, nhà thiên văn thuộc Cơ quan Hàng không, không gian Mỹ (NASA) nói: “Betty và Hill là nhân chứng đáng tin cậy về sự sống ngoài hành tinh. Cả hai đều là những thành viên uy tín trong cộng đồng dân cư ở TP.Portsmouth nên chẳng có lý do gì để họ phải bịa chuyện. Tôi hoàn toàn chắc rằng đã xảy ra một vụ bắt cóc nhằm mục đích nghiên cứu cấu trúc con người chúng ta. Một ngày nào đó, rất có thể những kẻ bắt cóc sẽ quay lại”.

Bà Betty, chòm sao do bà vẽ (dưới) và chòm sao Zeta Reticuli (trên) do kính thiên văn Hubble chụp được.
Bà Betty, chòm sao do bà vẽ (dưới) và chòm sao Zeta Reticuli (trên) do kính thiên văn Hubble chụp được.

Sau khi Betty mất, cháu gái của bà nói với chương trình nghiên cứu Close Encounters UFO (Unknown Flying Object - Vật thể bay không xác định) rằng những người bắt cóc vẫn nhiều lần giao tiếp với bà qua sóng điện não nhưng Betty không kể rõ chi tiết vì suốt nhiều năm, dư luận vẫn bảo bà Betty… bị khùng!

 VŨ CAO
(Theo UFO - Famous Stories)

;
.