123
Taliban tấn công quy mô lớn ở miền Đông Afghanistan - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Taliban tấn công quy mô lớn ở miền Đông Afghanistan

Thứ Sáu, 10/08/2018, 18:10 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 10-8, các tay súng Taliban đã mở cuộc tấn công quy mô lớn ở TP.Ghazni, thủ phủ của tỉnh cùng tên ở miền Đông Afghanistan.

Lực lượng quân đội Afghanistan tại Ghazni.  
Lực lượng quân đội Afghanistan tại Ghazni.  

Cảnh sát trưởng Ghazni Farid Ahmad Mashal cho biết các tay súng Taliban đã tiến hành vụ tấn công từ nhiều hướng xung quanh Ghazni từ đêm 9-8. Lực lượng cảnh sát đặc biệt đã được triển khai đến thành phố để chặn bước tiến của Taliban. Theo nguồn tin này, đến trưa 10-8, giao tranh giữa các tay súng Taliban và lực lượng an ninh Afghanistan vẫn tiếp diễn. Trong khi đó, người phát ngôn của tỉnh trưởng Ghazni Arif Noori cho biết ít nhất 1 binh sĩ Afghanistan đã thiệt mạng và 7 người bị thương trong vụ giao tranh này. Theo ông, nhiều nhà dân và các trạm kiểm soát quân sự đã bị tấn công, thi thể của hàng chục tay súng nằm trên các con phố.

Trong một tuyên bố, Taliban cho biết đã chiếm giữ được hầu hết các tòa nhà chính phủ bên trong thành phố và nhiều người đã thiệt mạng. Đây là vụ tấn công mới nhất trong loạt đợt tấn công mà Taliban đã tiến hành trong suốt 3 năm qua nhằm chiếm giữ các trung tâm đô thị.

Vụ tấn công diễn ra trong bối cảnh Taliban đang đối mặt với sức ép ngày càng lớn nhằm buộc phải đồng ý hòa đàm với Chính phủ Afghanistan để có thể chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 17 năm qua.

Theo Reuters

;
.