123
Tập đoàn bán lẻ House of Fraser của Anh đóng cửa 1/2 số cửa hàng - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Tập đoàn bán lẻ House of Fraser của Anh đóng cửa 1/2 số cửa hàng

Thứ Sáu, 08/06/2018, 15:47 [GMT+7]
In bài này
.

Thêm một dấu hiệu nữa cho thấy ngành bán lẻ nước Anh đang trong giai đoạn khó khăn khi House of Fraser, một trong những tập đoàn bán lẻ lớn của Anh, vừa công bố kế hoạch đóng cửa 31 cửa hiệu trên toàn nước Anh.

Cửa hàng của House of Fraser ở Cardiff.
Cửa hàng của House of Fraser ở Cardiff. 

Con số trên tương đương hơn một nửa số cửa hiệu của tập đoàn này, khiến 6.000 người lao động đứng trước nguy cơ bị mất việc làm.

Trong số các cửa hiệu mà House of Fraser dự định đóng có cả cửa hiệu lớn nằm trên con phố mua sắm tấp nập Oxford Street và tại các thành phố lớn ở miền Trung và miền Bắc nước Anh, trong đó có Birmingham, Cardiff và Edinburgh.

Toàn bộ 59 cửa hiệu của House of Fraser hiện đang trong trạng thái thiếu ổn định và tập đoàn này dự định đóng văn phòng ở thủ đô London và Glassgow để cắt giảm chi phí.

31 cửa hàng dự kiến bị đóng cửa vào đầu năm tới thông qua một thủ tục pháp lý gọi là CVA, cho phép doanh nghiệp thương thảo với các chủ đất về việc giảm giá cho thuê mặt bằng nếu không họ sẽ chấm dứt việc thuê mặt bằng. Theo đó, các cửa hiệu này sẽ tiếp tục mở cửa đến đầu năm 2019, song họ chỉ trả khoảng 30% mức phí thuê mặt bằng hiện nay.

Một loạt tập đoàn bán lẻ lớn của Anh như House of Fraser, Marks & Spencer hay Next đang tìm cách cắt giảm chi phí, bằng cách đóng cửa hàng chục cửa hiệu trong những tháng tới hoặc tìm cách đưa thêm vào điều khoản thuê đất để giảm giá thuê.

REUTERS

;
.