123
Quốc hội Cuba họp phiên bất thường thông qua dự thảo Hiến pháp mới - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Quốc hội Cuba họp phiên bất thường thông qua dự thảo Hiến pháp mới

Chủ Nhật, 03/06/2018, 17:00 [GMT+7]
In bài này
.

Sáng 2-6 theo giờ địa phương, Quốc hội Cuba đã khai mạc phiên họp bất thường để bắt đầu quá trình đánh giá, thảo luận và thông qua dự thảo Hiến pháp mới, đã được Ủy ban chuyên trách của Quốc hội soạn thảo và đệ trình.

Phiên họp của Quốc hội Cuba.
Phiên họp của Quốc hội Cuba.

Theo lịch trình dự kiến, trước khi tiến hành thảo luận cải tổ Hiến pháp, Quốc hội Cuba sẽ bầu ra thành viên các Ủy ban thường trực Quốc hội, các nhóm nghị sĩ hữu nghị với các nước và phân tích kết quả thử nghiệm phân cấp quản lý hành chính tại 2 tỉnh Artemisa và Mayabeque trong 5 năm qua.

Dự kiến, phiên họp toàn thể bất thường sẽ kéo dài trong 2 ngày, sau đó các Ủy ban của Quốc hội Cuba sẽ tiếp tục nhóm họp để nghe báo cáo và thảo luận theo lĩnh vực hoạt động của Nhà nước và các tổ chức liên quan, cũng như quá trình triển khai những Chủ trương Chính sách kinh tế-xã hội do Đảng Cộng sản Cuba phát động trong 5 năm qua.

Trước đó, ngày 1-6, Hội đồng Nhà nước Cuba đã thông qua dự thảo về cải tổ Hiến pháp do Ủy ban chuyên trách Quốc hội soạn thảo để chính thức đệ trình lên Quốc hội nước này.

REUTERS

;
.