123
Venezuela kêu gọi cộng đồng quốc tế tôn trọng ý chí của người dân - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Venezuela kêu gọi cộng đồng quốc tế tôn trọng ý chí của người dân

Thứ Năm, 12/04/2018, 18:27 [GMT+7]
In bài này
.

Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza ngày 11-4 đã kêu gọi cộng đồng quốc tế tôn trọng chủ quyền và ý chí của người dân nước này trong cuộc tổng tuyển cử ngày 20-5 tới để bầu ra Tổng thống, Quốc hội và hội đồng các cấp.

Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza.
Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza.

Phát biểu sau cuộc gặp với Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU), bà Federica Mogherini tại Brussels (Bỉ), Ngoại trưởng Arreaza khẳng định những chủ thể duy nhất được quyền thừa nhận kết quả cuộc bầu cử chính là nhân dân Venezuela và Hội đồng Bầu cử quốc gia (CNE).

Theo ông, hệ thống bầu cử của Venezuela rất hiệu quả và đã được quốc tế công nhận từ lâu. Ngoài ra, luật bầu cử nước này luôn bảo đảm và tôn trọng đầy đủ quyền tham gia của tất cả các thành phần trong xã hội. Ngoại trưởng Arreaza nhấn mạnh tất cả những gì Chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro đã làm đến nay đều phục vụ lợi ích của nhân dân.

Ngoại trưởng Arreaza cũng tố cáo cuộc chiến truyền thông và tâm lý chống lại Venezuela của phe đối lập và các nhóm thù địch ở trong và ngoài nước và từ đó là những biện pháp trừng phạt đơn phương của các chính phủ phương Tây, đứng đầu là Mỹ, nhằm vào Venezuela với mục tiêu khuất phục ý chí của người dân nước này. Ông cho rằng phe đối lập luôn tìm cách không thừa nhận ý chí của đại bộ phận người dân khi kết quả không có lợi cho họ và từ đó tìm cách gây ra những hành động bạo lực.

Theo kế hoạch, trong tháng 5 tới, Venezuela sẽ tiến hành đồng thời cuộc bầu cử Tổng thống và bầu cử các hội đồng lập pháp ở cấp quốc gia và địa phương.

AFP

 
;
.