123
Quốc hội Triều Tiên không đưa ra thông điệp với Mỹ, Hàn Quốc - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Quốc hội Triều Tiên không đưa ra thông điệp với Mỹ, Hàn Quốc

Thứ Năm, 12/04/2018, 18:27 [GMT+7]
In bài này
.

Bản tin phát ngày 12-4 của Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết, nước này ngày 11-4 đã tổ chức một phiên họp Quốc hội, nhưng phiên họp này không đưa ra các thông điệp đối với Hàn Quốc và Mỹ trước khi diễn ra các cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều và Mỹ-Triều.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (bìa trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Tổng thống Mỹ Donald Trump (bìa trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo KCNA, tại phiên họp, Triều Tiên đã tiến hành một số thay đổi nhân sự của Ủy ban Quốc vụ (SAC), phản ánh những thay đổi mới nhất trong Chính phủ cũng như trong quân đội. 

Ông Hwang Pyong-so, cựu Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị quân đội Triều Tiên, đã bị loại khỏi vị trí Phó Chủ tịch SAC và thay thế ông này là ông Kim Jong-gak; còn ông Kim Won-hong, người từng bị loại khỏi vị trí Bộ trưởng An ninh Nhà nước, cũng không còn được nắm giữ vị trí ủy viên SAC mà bị thay bằng ông Jong Kyong-thaek.

Về mặt ngân sách Nhà nước, phiên họp quyết định chi ngân sách năm nay sẽ tăng 5,1% so với năm trước, nhưng không thông báo con số cụ thể.

Quốc hội Triều Tiên thường họp vào tháng 4 hàng năm, chủ yếu để giải quyết các vấn đề liên quan đến ngân sách và thay đổi nhân sự. Tuy nhiên, phiên họp năm nay thu hút sự chú ý đặc biệt do nhà lãnh đạo Kim Jong-un có thể đưa ra những thông điệp với thế giới về các cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới.

YONHAP

 
;
.