123
Nhiều nghị sỹ liên đảng Anh đòi tổ chức cuộc trưng cầu lại về Brexit - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Nhiều nghị sỹ liên đảng Anh đòi tổ chức cuộc trưng cầu lại về Brexit

Thứ Hai, 16/04/2018, 19:49 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 16-4, tại London, một số nghị sỹ thuộc 4 đảng chính trị Bảo thủ, Công đảng, Dân chủ Tự do và đảng Xanh đã phát động chiến dịch “Lá phiếu của người dân” đòi quyền bỏ phiếu đối với bản thỏa thuận Brexit giữa Anh và Liên minh châu Âu (EU).

Tổ chức phát động chiến dịch này là nhóm Open Britain, có nguồn gốc từ nhóm “Ở lại” trong chiến dịch trưng cầu về Brexit năm 2016. Chiến dịch này có sự kết hợp của 8 nhóm khác nhau cùng chung ý tưởng “Phản đối Brexit”.

Phát biểu trước hơn 1.000 người tham gia lễ phát động, ông James McGrory, Giám đốc điều hành của Open Britain, cho rằng Brexit ảnh hưởng đến tất cả mọi người dân Anh và do vậy không nên để 650 nghị sỹ quyết định tương lai của 65 triệu người dân. 

Những nghị sỹ tham gia phát động chiến dịch cũng cho rằng mọi người dân Anh đều có quyền bày tỏ tiếng nói đối với vấn đề trọng đại của đất nước và kêu gọi tổ chức một cuộc trưng cầu ý dân mới để người dân xứ sở sương mù thể hiện quan điểm nhất trí hoặc phản đối bản thỏa thuận Brexit, dự kiến sẽ được ký vào tháng 10-2018.

Những diễn giả tại lễ phát động khẳng định chiến dịch “Lá phiếu của người dân” không chỉ dành cho những người có quan điểm ủng hộ “ở lại EU” mà cho cả những người có quan điểm “rời khỏi EU”.

Theo Reuters 

;
.