123
Hàn Quốc lập trung tâm khởi nghiệp để giảm tỷ lệ thất nghiệp - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Hàn Quốc lập trung tâm khởi nghiệp để giảm tỷ lệ thất nghiệp

Thứ Hai, 16/04/2018, 19:48 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 16-4, Hàn Quốc sẽ thành lập một trung tâm khởi nghiệp lớn ở thủ đô Seoul nhằm thúc đẩy những sáng kiến và giảm tỷ lệ thất nghiệp trong thanh niên.

Theo đó, trung tâm này sẽ là nơi sáng tạo của khoảng 300 thanh niên khởi nghiệp và sẽ cung cấp cho họ những sự giúp đỡ cần thiết. Trước đó, Chính phủ Hàn Quốc đã xem xét việc cung cấp vốn và cho thuê đất với giá ưu đãi để thúc đẩy phong trào khởi nghiệp trong thanh niên nước này. Hiện, chính phủ nền kinh tế lớn thứ tư châu Á này đang có kế hoạch thành lập 250 trung tâm khởi nghiệp ở các khu vực trên cả nước trước năm 2022 để hỗ trợ các DN do thanh niên lập ra và định hướng phát triển dựa trên sự sáng tạo.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh Chính phủ của Tổng thống Moon Jae-in đang nỗ lực thực hiện cam kết hỗ trợ những doanh nhân khởi nghiệp nhằm tạo ra luồng gió mới, tạo thêm việc làm cho nền kinh tế vốn đang bị phụ thuộc vào các tập đoàn gia đình Hàn Quốc.

Theo kế hoạch, Chính phủ Hàn Quốc sẽ thiết lập một quỹ trị giá 3.000 tỷ won (khoảng 2,7 tỷ USD), tập trung vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng cho các loại khoa học cơ bản, thúc đẩy các lĩnh vực tăng trưởng mới và hỗ trợ các công ty liên doanh, qua đó giúp thanh niên lập ra khoảng 50.000 DN khởi nghiệp. Thời gian hỗ trợ cho các DN trong lĩnh vực công nghệ sinh học sẽ được kéo dài từ 3 năm theo quy định hiện nay lên thành 7 năm. Ngoài ra, bộ trên cũng sẽ cho phép các tập đoàn kinh tế lớn của Hàn Quốc đầu tư thêm vào các DN khởi nghiệp bằng cách nới lỏng các quy định.

Bên cạnh đó, Hàn Quốc sẽ giúp đỡ các doanh nhân quốc tế trên khắp thế giới phát triển ý tưởng làm ăn tại nước này.

Theo Yonhap

 
;
.