123
Triều Tiên lên án Mỹ-Hàn thảo luận về chia sẻ chi phí quốc phòng - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Triều Tiên lên án Mỹ-Hàn thảo luận về chia sẻ chi phí quốc phòng

Thứ Tư, 14/03/2018, 19:07 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 14-3, Triều Tiên đã lên tiếng phê phán các cuộc thương lượng đang diễn ra giữa Hàn Quốc và Mỹ về việc tiếp tục thỏa thuận liên quan đến việc chia sẻ chi phí quốc phòng, khẳng định rằng người dân Hàn Quốc mong muốn các lực lượng Mỹ rút khỏi Bán đảo Triều Tiên.

Nhật báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, nhấn mạnh: “Điều mà người dân Hàn Quốc mong muốn là rút vô điều kiện các binh sĩ Mỹ, những vị khách không mời đang gây ra mối đe dọa đối với hòa bình và an ninh trên Bán đảo Triều Tiên, ra khỏi Hàn Quốc”.

Bài viết này được đăng tải trước khi diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh đang được lên kế hoạch giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, dự kiến vào tháng 5-2018. Nhiều chuyên gia cho rằng, việc này đã làm gia tăng đồn đoán Triều Tiên có thể tìm cách tăng cường sức mạnh thương lượng trước khi diễn ra cuộc gặp.

Hàn Quốc và Mỹ đã bắt đầu vòng đàm phán đầu tiên hồi tuần trước về việc ký lại thỏa thuận có giá trị 5 năm về phần kinh phí mà Seoul phải gánh vác trong việc duy trì lực lượng bao gồm 28.500 binh sĩ của Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc.

YONHAP

 
;
.