123
Giá dầu thế giới đi xuống do đồng USD mạnh lên - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Giá dầu thế giới đi xuống do đồng USD mạnh lên

Thứ Sáu, 09/03/2018, 17:35 [GMT+7]
In bài này
.

Giá dầu thế giới giảm trong phiên giao dịch 8-3, hướng đến tuần sụt giảm thứ 2 liên tiếp do đồng USD mạnh lên, sản lượng dầu của Mỹ gia tăng và các dấu hiệu cho thấy dự trữ dầu tại Cushing, Oklahoma (Mỹ) ngày càng đầy hơn. 

Giới đầu tư hiện lo ngại về khả năng xảy ra một cuộc chiến thương mại. Khép lại phiên này, tại London, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 73 xu Mỹ, tương đương 1,1%, xuống 63,61 USD/thùng. Tại New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) hạ 1,03 USD, tương đương 1,7%, xuống đóng phiên ở mức 60,12 USD/thùng. Giá dầu Brent hiện đang hướng tới đà giảm khoảng 0,8% trong tuần này, nối tiếp đà giảm 4,4% ghi nhận trong tuần trước. Giá WTI hướng tới đà giảm 1,5%, sau khi hạ 3,6% trong tuần trước.

Nhận định về đường đi của giá dầu trong những phiên gần đây, Walter Zimmerman, nhà phân tích kỹ thuật trưởng tại United-ICAP, cho rằng giá dầu đã tăng đạt đỉnh và đang hạ dần, hướng đến các mức thấp hồi đầu tháng Hai vừa qua là 57 USD/thùng đối với dầu ngọt nhẹ Mỹ và 62 USD/thùng đối với dầu Brent.

Đồng USD tăng khoảng 0,6% so với rổ các đồng tiền chủ chốt. Đồng bạc xanh mạnh lên khiến các hàng hóa định giá bằng đồng tiền này, trong đó có dầu, đắt đỏ hơn.

REUTERS

 
;
.