123
Giá dầu châu Á tăng trước thềm cuộc họp giữa OPEC và Mỹ - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Giá dầu châu Á tăng trước thềm cuộc họp giữa OPEC và Mỹ

Thứ Hai, 05/03/2018, 18:19 [GMT+7]
In bài này
.

Trong phiên giao dịch sáng 5-3, giá dầu tăng trên thị trường châu Á trước khi cuộc họp giữa Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các công ty dầu đá phiến của Mỹ sẽ diễn ra ở Houston, làm dấy lên những đồn đoán rằng các nhà sản xuất dầu sẽ thảo luận thêm về cách thức đẩy lùi tình trạng dư cung toàn cầu.

Một trạm bơm xăng dầu tại Jeddah, Saudi Arabia.
Một trạm bơm xăng dầu tại Jeddah, Saudi Arabia.

Cụ thể, tại thị trường Seoul, vào lúc 8 giờ 35 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 44 xu Mỹ, hay 0,68% lên 64,81 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ 41 xu Mỹ, hay 0,67% và được giao dịch ở mức 61,66 USD/thùng.

Các bộ trường dầu mỏ của các nước thành viên OPEC và các nước sản xuất dầu khác sẽ nhóm họp ở Houston nhân sự kiện CERAWeek, hội nghị thường niên lớn nhất của ngành năng lượng, dự kiến sẽ khai mạc trong hôm nay.

Ông Stephen Innes, người phụ trách hoạt động giao dịch tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Công ty OANDA ở Singapore, cho rằng OPEC và các nước đồng minh đang tuân thủ chặt chẽ thỏa thuận cắt giảm sản lượng, nhưng Nga lại liên tục yêu cầu phải có một kế hoạch chấm dứt thỏa thuận này, vậy nên OPEC sẽ tìm cách “bắt tay” với các nhà sản xuất dầu đá phiến của Mỹ.

Theo AFP

 
;
.