123
Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm Bangladesh - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm Bangladesh

Chủ Nhật, 04/03/2018, 18:32 [GMT+7]
In bài này
.

Nhận lời mời của Tổng thống nước Cộng hòa Nhân dân Bangladesh Mohammad Abdul Hamid, ngày 4-3, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân thực hiện chuyến thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Nhân dân Bangladesh từ ngày 4 đến 6-3. 

Cách đây 45 năm (ngày 11-2-1973), Việt Nam và Bangladesh chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. Từ đó đến nay, 2 bên duy trì quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác tốt đẹp và có nhiều bước phát triển quan trọng cả về chính trị và kinh tế. Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn phát triển hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác tốt đẹp với Bangladesh. 2 nước luôn sát cánh và ủng hộ lẫn nhau trong công cuộc xây dựng, bảo vệ độc lập chủ quyền, phát triển kinh tế ở mỗi nước.

Chuyến thăm lần này của Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam kiên trì đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ quốc tế, trong đó luôn coi trọng tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt với Bangladesh. Chuyến thăm này được kỳ vọng như luồng gió mới đưa kim ngạch thương mại 2 nước vươn xa hơn trong tương lai.

Với nhiều tiềm năng hợp tác rộng mở trong nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, dệt phẩm, điện tử..., Việt Nam và Bangladesh sẽ phấn đấu đưa thương mại 2 nước đạt trên 1 tỷ USD. 

Theo TTXVN

 
;
.