123
Hội nghị Quan chức Cao cấp ASEAN trù bị cho Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Hội nghị Quan chức Cao cấp ASEAN trù bị cho Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao

Thứ Hai, 05/02/2018, 18:33 [GMT+7]
In bài này
.

Sáng 5-2, các Quan chức cao cấp ASEAN (SOM) đã nhóm họp tại Singapore nhằm chuẩn bị cho Hội nghị hẹp các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (AMM Retreat). Trưởng SOM ASEAN của Việt Nam, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự cuộc họp.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng.
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng.

Tại cuộc họp, các nước đã thống nhất chương trình nghị sự và chương trình hoạt động của AMM Retreat sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 6-2 tại Singapore. Theo đó, các Bộ trưởng Ngoại giao sẽ trao đổi một số nội dung chính như triển khai kết quả Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 31 (Philippines tháng 11-2017), tiến trình xây dựng Cộng đồng, trọng tâm hợp tác ASEAN năm 2018 và các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.

Bên cạnh đó, Trưởng SOM các nước đã trao đổi một số nội dung trong phạm vi phụ trách, bao gồm kiểm điểm triển khai Kế hoạch tổng thể xây dựng Cộng đồng Chính trị-An ninh ASEAN, thảo luận nội dung các chủ đề hợp tác ASEAN 2018 và hoàn thiện thêm một bước các văn kiện trước khi trình các Bộ trưởng xem xét, thảo luận về các hoạt động đối ngoại của ASEAN, trong đó có phương thức xây dựng Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC). Theo kế hoạch, ASEAN và Trung Quốc sẽ chính thức khởi động đàm phán về COC đầu tháng 3 tới tại Việt Nam.

Theo TTXVN

 
;
.