123
Hàn Quốc gắn đối thoại liên Triều với nỗ lực giải trừ hạt nhân - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Hàn Quốc gắn đối thoại liên Triều với nỗ lực giải trừ hạt nhân

Thứ Năm, 04/01/2018, 18:30 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 4-1, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha tuyên bố nước này sẽ duy trì phối hợp chặt chẽ với Mỹ để tìm cách đối thoại với Triều Tiên, đồng thời tái khẳng định các cuộc đàm phán liên Triều sẽ không tách biệt với những nỗ lực giải trừ hạt nhân của liên minh Seoul-Washington.

Trong cuộc gặp với quyền Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc Marc Knapper và Tư lệnh các Lực lượng Mỹ ở Hàn Quốc (USFK), Tướng Vincent K. Brooks, Ngoại trưởng Hàn Quốc tái khẳng định Seoul sẽ không theo đuổi các cuộc đàm phán liên Triều tách biệt với những nỗ lực giải quyết mối đe dọa tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên.

Ngoại trưởng Hàn Quốc cũng nhắc lại yêu cầu của Tổng thống Moon Jae-in đối với Bộ Ngoại giao là “phối hợp chặt chẽ với các đồng minh để đảm bảo rằng các bước đi của Triều Tiên-Hàn Quốc diễn ra đồng thời với nỗ lực giải quyết những vấn đề hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng”. 

Bà Kang Kyung-wha nhận định vẫn còn rất nhiều công việc phía trước cần sự phối hợp chặt chẽ giữa Hàn Quốc và Mỹ. Về phần mình, quyền Đại sứ Knapper bày tỏ hoan nghênh đối với cam kết giải trừ hạt nhân Triều Tiên của Tổng thống Hàn Quốc. 

Theo Yonhap

;
.