123
Đảng bảo thủ Hàn Quốc ca ngợi chính sách Triều Tiên của Tổng thống - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Đảng bảo thủ Hàn Quốc ca ngợi chính sách Triều Tiên của Tổng thống

Thứ Năm, 11/01/2018, 21:43 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 11-1, đảng Bareun theo đường lối bảo thủ và thuộc phe đối lập ở Hàn Quốc đã có lời ca ngợi hiếm hoi dành cho chính sách Triều Tiên của Tổng thống Moon Jae-in, chỉ 1 ngày sau khi nhà lãnh đạo này khẳng định quyết tâm giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên mặc dù hiện đang có nhiều dấu hiệu về sự ấm lên trong quan hệ liên Triều.

Phát biểu tại một cuộc họp của các quan chức cao cấp của đảng, Chủ tịch Yoo Seong-min nêu rõ: “Tôi đánh giá rằng chính sách của ông Moon đã trở nên cân bằng hơn nhiều so với trước đây. Chúng ta hy vọng rằng ông ấy sẽ luôn giữ lời”. Bên cạnh đó, ông Yoo cũng kêu gọi Chính phủ theo đường lối tự do tham gia các cuộc đối thoại với Triều Tiên trên cơ sở của niềm tin rằng, các cuộc đàm phán liên Triều sẽ là chìa khóa để giải quyết tình trạng đối đầu hạt nhân với Triều Tiên.

Trong cuộc họp báo đầu năm mới hôm 10-1, Tổng thống Moon tuyên bố không có kế hoạch giảm nhẹ các biện pháp trừng phạt đơn phương của Hàn Quốc đối với Triều Tiên, đồng thời gắn vấn đề cải thiện quan hệ liên Triều với việc giải quyết vấn đề hạt nhân của Triều Tiên.

YONHAP

;
.