123
Tòa án Tối cao Mỹ cho phép triển khai lệnh cấm nhập cảnh 6 quốc gia - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Tòa án Tối cao Mỹ cho phép triển khai lệnh cấm nhập cảnh 6 quốc gia

Thứ Ba, 05/12/2017, 19:52 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 5-12, Tòa án Tối cao Mỹ đã cho phép chính phủ triển khai toàn diện lệnh cấm nhập cảnh đối với công dân 6 nước có đa số dân là tín đồ Hồi giáo trong thời gian chờ các phán quyết liên quan khác của các tòa án cấp thấp hơn.

Với 7 phiếu thuận và 2 phiếu chống, Tòa án Tối cao đã chặn các phán quyết hồi tháng 10 của 2 tòa án cấp thấp hơn là tòa án liên bang tại TP.Richmond, bang Virginia và tại TP.San Francisco, bang California.

Các tòa này đã ra yêu cầu hoãn việc triển khai sắc lệnh của chính quyền Tổng thống Donald Trump trong thời gian tiến hành xử lý các khiếu kiện liên quan tới lệnh cấm nhập cảnh vào Mỹ của công dân các nước Cộng hòa Chad, Iran, Libya, Somalia, Syria và Yemen.

Nhà Trắng cho biết “không hề ngạc nhiên” trước quyết định của Tòa án Tối cao về việc ủng hộ triển khai lệnh cấm nhập cảnh nhằm hạn chế vào Mỹ dòng người từ những nước tiềm ẩn nhiều phần tử khủng bố. Nhấn mạnh sắc lệnh trên là hoàn toàn hợp pháp và cần thiết để bảo vệ nước Mỹ, đồng thời bày tỏ hy vọng có thể sớm xây dựng một lệnh cấm nhập cảnh hoàn thiện hơn.

Theo Business Insider

;
.