123
Phó Tổng Thư ký LHQ hội đàm với Ngoại trưởng Triều Tiên - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Phó Tổng Thư ký LHQ hội đàm với Ngoại trưởng Triều Tiên

Thứ Năm, 07/12/2017, 21:06 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 7-12, Phó Tổng thư ký phụ trách các vấn đề chính trị của Liên hợp quốc (LHQ) Jeffrey Feltman đã có các cuộc hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong-ho.

Nội dung chi tiết của cuộc hội đàm hiện chưa được công bố. Tuy nhiên giới truyền thông nhận định cuộc gặp diễn ra trong bầu không khí thân thiện và hai bên đã thảo luận về “những vấn đề cùng quan tâm và quan ngại”. Chủ đề chương trình tên lửa và hạt nhân của Bình Nhưỡng nhiều khả năng nằm trong nghị sự.

Chuyến thăm Bình Nhưỡng hiếm hoi kéo dài 5 ngày của quan chức LHQ diễn ra trong bối cảnh những căng thẳng không ngừng gia tăng tại khu vực sau khi Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) mới mà nước này tuyên bố có khả năng tấn công mọi địa điểm ở nước Mỹ. Ông Feltman là quan chức LHQ cấp cao nhất tới Triều Tiên trong hơn 6 năm qua.  

Các nhà phân tích và ngoại giao hy vọng chuyến thăm lần này của ông Feltman có thể tạo đà cho những nỗ lực do LHQ dẫn đầu trong việc giảm căng thẳng xung quanh các chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng.

Theo Kyodo

 
;
.