123
Tổng thống Mỹ Donald Trump thăm chính thức Hàn Quốc - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Tổng thống Mỹ Donald Trump thăm chính thức Hàn Quốc

Thứ Ba, 07/11/2017, 18:16 [GMT+7]
In bài này
.
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và người đồng cấp Mỹ Donald Trump.
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và người đồng cấp Mỹ Donald Trump.

Kết thúc chuyến thăm Nhật Bản, sáng 7-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên đường tới Hàn Quốc, chặng dừng chân thứ 2 trong khuôn khổ chuyến công du 5 nước châu Á.

 Trong cuộc gặp thượng đỉnh đang diễn ra giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và người đồng cấp Mỹ Donald Trump tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc), Tổng thống Moon bày tỏ hy vọng chuyến thăm lần này của nhà lãnh đạo Mỹ sẽ là bước ngoặt trong các nỗ lực xoa dịu căng thẳng liên quan tới chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định các nỗ lực của Triều Tiên tăng cường kho vũ khí hạt nhân sẽ là “vấn đề trọng tâm” trong các cuộc thảo luận với các quan chức Hàn Quốc.

Phát biểu trước khi tiến hành các cuộc gặp song phương tại Seoul, ông Trump cho biết các cuộc thảo luận cũng sẽ tập trung vào các vấn đề thương mại, bao gồm việc Hàn Quốc mua hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ. 

Đề cập vấn đề này, Tổng thống Trump hoan nghênh kế hoạch mua hệ thống phòng thủ tên lửa của Hàn Quốc, cho rằng kế hoạch này sẽ giúp thu hẹp thâm hụt thương mại giữa Mỹ với Hàn Quốc.

Chuyến thăm cấp nhà nước của nhà lãnh đạo Mỹ tới Hàn Quốc được xem là cơ hội cho cả Tổng thống Trump và người đồng cấp Moon nhằm thể hiện một mặt trận thống nhất, bất chấp các bất đồng liên quan tới cách thức đối phó với mối đe dọa hạt nhân từ Triều Tiên, cũng như những lời chỉ trích của Tổng thống Trump liên quan tới các thỏa thuận thương mại giữa hai nước.

Theo Reuters

 
;
.