123
Tòa phúc thẩm Mỹ cho phép lệnh cấm nhập cảnh có hiệu lực một phần - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Tòa phúc thẩm Mỹ cho phép lệnh cấm nhập cảnh có hiệu lực một phần

Thứ Ba, 14/11/2017, 18:46 [GMT+7]
In bài này
.

Một tòa phúc thẩm của Mỹ ở bang California đã ra phán quyết chấp thuận cho lệnh cấm nhập cảnh mới nhất của Tổng thống Mỹ Donald Trump có hiệu lực một phần. Đây là lần đầu tiên lệnh cấm nhập cảnh của chính quyền Washington, vốn vấp phải sự phản đối cả trong và ngoài nước, nhận được sự ủng hộ của một cơ quan tư pháp nước này.

Tòa phúc thẩm lưu động số 9 của Mỹ tại TP. San Francisco đã ủng hộ một phần đối với yêu cầu của chính quyền Tổng thống Trump nhằm chặn một phán quyết của một tòa án cấp thấp hơn, vốn đình chỉ lệnh cấm nhập cảnh mới này.

Theo phán quyết mới, công dân các nước Iran, Libya, Syria, Yemen, Somalia và Cộng hòa Chad sẽ bị cấm nhập cảnh Mỹ trong trường hợp không có các mối liên hệ gia đình tại Mỹ. Tuy nhiên, lệnh cấm nhập cảnh không ảnh hưởng đến người dân 2 nước khác trong lệnh cấm của Chính quyền Mỹ là Triều Tiên và Venezuela.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn Bộ Tư pháp Mỹ Lauren Ehrsam khẳng định Chính phủ Mỹ sẽ nhanh chóng thực thi phán quyết của tòa, đồng thời hy vọng lệnh cấm nhập cảnh mới sẽ có hiệu lực toàn phần.

AFP

 
;
.