123
Mỹ, Trung Quốc cam kết hướng tới phi hạt nhân hóa trên Bán đảo Triều Tiên - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Mỹ, Trung Quốc cam kết hướng tới phi hạt nhân hóa trên Bán đảo Triều Tiên

Thứ Năm, 09/11/2017, 17:27 [GMT+7]
In bài này
.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đón tiếp Tổng thống Mỹ Trump.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đón tiếp Tổng thống Mỹ Trump.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Bắc Kinh ngày 9-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tất cả các bên cần chung sức để chấm dứt trang bị vũ khí và hỗ trợ tài chính cho Chính phủ Triều Tiên, đồng thời cho biết Washington và Bắc Kinh nhất trí không lặp lại các cách tiếp cận thất bại trong quá khứ khi giải quyết cuộc khủng hoảng này.

Phát biểu với báo giới sau các cuộc hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh, Tổng thống Trump nhấn mạnh các bên phải có hành động và sức mạnh tập thể để đạt được hòa bình.

Về phần mình, Chủ tịch Tập Cận Bình nêu rõ hai nhà lãnh đạo đã tái khẳng định cam kết mạnh mẽ nhằm đạt được phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên. Theo ông, hai bên cũng tiếp tục tuân thủ đầy đủ và nghiêm túc các nghị quyết của HĐBA LHQ và cam kết giải quyết vấn đề hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên thông qua đối thoại và đàm phán. Hai nước cũng nhất trí làm việc với các bên liên quan nhằm tìm ra phương thức đảm bảo trật tự và hòa bình tại Đông Bắc Á, cũng như tiếp tục duy trì đối thoại và hợp tác về vấn đề này.

Theo AFP, Reuters, THX

 
;
.