123
Hàn Quốc đền bù cho các DN tham gia dự án liên Triều - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Hàn Quốc đền bù cho các DN tham gia dự án liên Triều

Thứ Hai, 13/11/2017, 17:50 [GMT+7]
In bài này
.
Toàn cảnh khu công nghiệp Kaesong.
Toàn cảnh khu công nghiệp Kaesong.

Ngày 13-11, các DN Hàn Quốc, hoạt động trong các dự án liên Triều bị ngừng do căng thẳng gia tăng trên Bán đảo Triều Tiên, thông báo họ sẽ chấp nhận các khoản đền bù hàng chục tỷ won mà Chính phủ Hàn Quốc đề xuất cách đây 3 ngày.

Sau khi nhóm họp, các DN Hàn Quốc thuộc các dự án liên Triều đã quyết định chấp thuận kế hoạch đền bù của chính phủ, đồng thời nhất trí rằng cần có thêm các biện pháp hỗ trợ DN.

Các DN nói trên, chủ yếu hoạt động trong các lĩnh vực may mặc và sản xuất đồ gia dụng, cho biết sẽ đề đạt nguyện vọng này với chính phủ trước ngày 14-11 tới.

Trước đó, ngày 10-11, Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định hỗ trợ thêm 66 tỷ won (khoảng 59 triệu USD) cho các công ty đã từng đầu tư vào khu công nghiệp Kaesong ngoài khoản hỗ trợ trị giá 517,3 tỷ won của chính phủ tiền nhiệm.

Các công ty này tuyên bố việc đóng cửa khu Kaesong hồi tháng 2-2016 đã gây thiệt hại cho họ hơn 1.500 tỷ won và phần tài trợ của chính phủ không đủ để bù đắp cho những thiệt hại này. Tuy nhiên, Chính phủ Hàn Quốc đánh giá mức thiệt hại chỉ khoảng 786 tỷ won và với phần hỗ trợ thêm này, số tiền đền bù sẽ tương đương 74% tổng số thiệt hại của các công ty.

Theo AFP/TTXVN

 
;
.