123
Hàn Quốc cân nhắc biện pháp trừng phạt riêng đối với Triều Tiên - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Hàn Quốc cân nhắc biện pháp trừng phạt riêng đối với Triều Tiên

Thứ Sáu, 03/11/2017, 17:55 [GMT+7]
In bài này
.
Một cuộc họp của Hội đồng An ninh quốc gia Hàn Quốc.
Một cuộc họp của Hội đồng An ninh quốc gia Hàn Quốc.

Ngày 3-11, Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết nước này đã bắt đầu cân nhắc các biện pháp trừng phạt riêng của Seoul đối với Triều Tiên.

Hãng thông tấn Yonhap dẫn thông báo của Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết trong cuộc họp hàng tuần của Hội đồng An ninh Quốc gia (NSC), các thành viên của hội đồng đã bàn về các biện pháp trừng phạt đơn phương mà Chính phủ Hàn Quốc có thể áp dụng trên cơ sở thảo luận với các nước khác.

Cuộc họp cũng thảo luận về các phương thức nhằm thực thi hiệu quả các lệnh trừng phạt quốc tế theo các nghị quyết của HĐBA LHQ.

Theo thông báo, các biện pháp này nhằm gây sức ép tối đa với Triều Tiên buộc Bình Nhưỡng phải đến bàn đối thoại và thảo luận về việc từ bỏ tham vọng hạt nhân một cách hòa bình. 

Liên quan vấn đề trên, Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg ngày 2-11 đã hối thúc Triều Tiên từ bỏ các chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo đã trở thành mối đe dọa không chỉ với khu vực mà còn với nhiều thành phố trên khắp thế giới.

Trong khi đó, Tư lệnh các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK) Vincent Brooks cho rằng cần phải chuẩn bị sẵn sàng năng lực quân sự hỗ trợ các biện pháp ngoại giao và trừng phạt kinh tế trong việc ứng phó với các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa từ Triều Tiên. Tướng Brooks cũng kêu gọi năm nước đang cùng gây sức ép với Triều Tiên bao gồm Hàn Quốc, Mỹ, Trung Quốc, Nga và Nhật Bản thống nhất trong vấn đề này.

Theo Yonhap/TTXVN

 
;
.