123
Cuba cấp phép cho công ty đầu tiên của Mỹ tại đặc khu Mariel - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Cuba cấp phép cho công ty đầu tiên của Mỹ tại đặc khu Mariel

Thứ Năm, 02/11/2017, 20:04 [GMT+7]
In bài này
.

Bất chấp căng thẳng ngoại giao gia tăng liên quan đến vấn đề sức khỏe của một số nhà ngoại giao Mỹ cùng gia đình họ tại La Habana, Cuba đã cho phép một công ty của Mỹ tham gia hoạt động tại đặc khu kinh tế cảng biển Mariel. 

Ngày 2-11, Chính phủ Cuba thông báo với quyết định trên, Rimco, công ty chuyên cung cấp máy móc thiết bị của hãng Caterpillar, sẽ trở thành DN đầu tiên của Mỹ có mặt tại đặc khu kinh tế Mariel, cách thủ đô La Habana 45km về phía Tây. 

Công ty Rimco tại Cuba sẽ đi vào hoạt động vào năm 2018 với việc thành lập nhà kho, chi nhánh phân phối sản phẩm của Caterpillar. 

Phát biểu với báo giới bên lề Hội chợ Thương mại quốc tế lần thứ 35 tại thủ đô La Habana, Phó Chủ tịch Rimco Caroline McConnie nhấn mạnh, việc Cuba cho phép Công ty Rimco hoạt động tại Mariel có ý nghĩa lớn và nhấn mạnh tầm quan trọng của chủ trương phát triển dự án cảng biển Mariel của đảo quốc này nhằm thu hút đầu tư nước ngoài.

Theo bà McConnie, Công ty Rimco đã hoàn tất các giấy phép hoạt động hồi tháng 6 vừa qua trước khi chính quyền Mỹ có những động thái ngoại giao mới đối với Cuba. 

AP

 
;
.