123
Chính phủ Anh chịu áp lực công bố tài liệu đánh giá tác động Brexit - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Chính phủ Anh chịu áp lực công bố tài liệu đánh giá tác động Brexit

Thứ Năm, 02/11/2017, 20:04 [GMT+7]
In bài này
.

Quốc hội Anh ngày 2-11 đã thông qua một bản kiến nghị kêu gọi Chính phủ công bố những tài liệu đánh giá chi tiết tác động tiềm tàng của việc nước này rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit. 

Kiến nghị do Công đảng đối lập đưa ra Quốc hội, trong đó kêu gọi Chính phủ công bố đánh giá về tác động của Brexit đối với 58 lĩnh vực của nước này, trong đó có du lịch và hạt nhân. 

Cho đến nay, Bộ phụ trách vấn đề Brexit của Chính phủ Anh vẫn từ chối công khai những đánh giá về tác động của Brexit, với lý do việc này có thể gây phương hại tới vị thế của Anh trong tiến trình đàm phán với EU. 

Nghị sĩ Công đảng Peter Kyle cho rằng, đã đến lúc Chính phủ Anh phải công bố những đánh giá đầy đủ về tác động của Brexit để Quốc hội và người dân có thể thấy tác động của Brexit đối với nền kinh tế, việc làm cũng như hoạt động kinh doanh. 

Đảng Dân chủ Tự do đối lập cũng cảnh báo Chính phủ phải công bố toàn bộ các đánh giá về tác động của Brexit. Theo người phát ngôn Tom Brake của đảng này, việc công bố những đánh giá này không liên quan tới vị thế đàm phán của Anh về Brexit. Kiến nghị đã nhận được sự ủng hộ của các nghị sĩ thuộc Đảng Bảo thủ cầm quyền. 

REUTERS

 
;
.