123
UAE, Qatar và Oman đồng loạt tăng giá xăng dầu - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

UAE, Qatar và Oman đồng loạt tăng giá xăng dầu

Thứ Tư, 04/10/2017, 19:33 [GMT+7]
In bài này
.

Ba quốc gia vùng Vịnh bao gồm Các Tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE), Qatar và Oman đã đồng loạt tăng giá xăng và dầu diesel ngay đầu tháng 10-2017.

UAE và Qatar đã tăng giá bán tất cả các loại mặt hàng xăng và dầu diesel so với tháng 9, trong khi Oman tăng giá xăng loại một và diesel song vẫn duy trì mức giá bán xăng loại thường như tháng trước vì chính phủ nước này đã áp dụng mức trần giá bán ra.

Hiện tại, giá bán nhiên liệu tại Saudi Arabia là thấp nhất trong số các nước vùng Vịnh, khi nhiên liệu loại thường được bán tại quốc gia giàu tài nguyên dầu mỏ nhất khu vực Trung Đông chỉ bằng một nửa so với ba nước nói trên. Theo mức giá nhiên liệu trong tháng 10-2017, UAE là nước có giá bán nhiên liệu cao nhất tại vùng Vịnh, theo sau là Oman, Qatar, Bahrain, Kuwait và Saudi Arabia.

Theo tờ Sabq, Saudi Arabia dự kiến cũng sẽ điều chỉnh giá năng lượng, bao gồm giá bán xăng dầu, trong thời gian tới nhằm thực hiện chương trình cải cách chuyển đổi mô hình kinh tế đầy tham vọng nhằm giảm bớt sự phụ thuộc vào nguồn thu dầu mỏ. Chính quyền Riyadh cũng thông báo sẽ hỗ trợ các công dân có thu nhập trung bình và thấp trước sự tăng giá nhiên liệu.

QUỐC THỊNH

 
;
.