123
Nhà Trắng cho rằng "chưa phải lúc" để thảo luận kiểm soát súng đạn - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Nhà Trắng cho rằng "chưa phải lúc" để thảo luận kiểm soát súng đạn

Thứ Ba, 03/10/2017, 20:54 [GMT+7]
In bài này
.
Một cửa hàng súng ở Mesquite, Nevada, nơi đối tượng Stephen Paddock được cho là đã mua vũ khí để tiến hành vụ xả súng tại thành phố Las Vegas.
Một cửa hàng súng ở Mesquite, Nevada, nơi đối tượng Stephen Paddock được cho là đã mua vũ khí để tiến hành vụ xả súng tại thành phố Las Vegas.

Ngày 3-10, Nhà Trắng cho biết, hiện tại “vẫn chưa phải lúc” để khơi lại cuộc tranh luận về kiểm soát súng đạn tại Mỹ trong bối cảnh nước này đang chấn động trước vụ xả súng xảy ra ngày 2-10 ở Khách sạn và Sòng bạc Mandalay Bay, Las Vegas, làm 59 người thiệt mạng và 527 người bị thương. 

Phát biểu trong cuộc họp báo thường kỳ của Nhà Trắng, Thư ký báo chí Sarah Sanders cho hay, hiện tại không phải thời điểm thích hợp cho một cuộc tranh cãi chính trị mà cần tập trung đoàn kết đất nước. Bên cạnh đó, động cơ vụ tấn công vẫn chưa được làm rõ và do đó “sẽ là quá sớm” để thảo luận về chính sách trong khi chưa có đủ các dữ liệu về vụ tấn công.

Tuy nhiên, bà Sanders cũng để ngỏ khả năng thảo luận về vấn đề kiểm soát súng đạn “trong những ngày tới”, đồng thời nhấn mạnh, chính quyền Tổng thống Donald Trump mong muốn xây dựng được các quy định có thể thực sự ngăn chặn các vụ bạo lực súng đạn.

Với con số thương vong gần 600 người, vụ xả súng ở Khách sạn và Sòng bạc Mandalay Bay ở Las Vegas là vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử Mỹ. Mức độ thảm khốc của vụ việc đã làm chấn động toàn nước Mỹ. Hàng loạt nghị sĩ Đảng Dân chủ, trong đó có thủ lĩnh phe thiểu số tại Hạ viện, bà Nancy Pelosi, đã lên tiếng hối thúc chính quyền có hành động đối với nạn bạo lực súng đạn. 

REUTERS

;
.