123
Hạ viện Mỹ thông qua dự thảo ngân sách năm 2018 - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Hạ viện Mỹ thông qua dự thảo ngân sách năm 2018

Thứ Sáu, 06/10/2017, 21:38 [GMT+7]
In bài này
.
Hạ viện Mỹ.
Hạ viện Mỹ.

Hạ viện Mỹ vừa thông qua dự thảo ngân sách cho tài khóa 2018 lên tới 4.100 tỷ USD, mở đường cho các nghị sĩ đảng Cộng hòa thông qua cải cách thuế vào cuối năm nay. 

Dự thảo ngân sách kêu gọi cắt giảm chi tiêu hơn 5.000 tỷ USD trong thập kỷ tới, trong đó cắt giảm khoảng 1.000 tỷ USD đối với chương trình bảo hiểm sức khỏe cho người có thu nhập thấp, cũng như cắt giảm các chương trình chăm sóc sức khỏe khác và cắt giảm lớn các chương trình được Quốc hội bảo trợ trong những năm tới.

Nhà Trắng tuyên bố, kế hoạch của Hạ viện là bước đi quan trọng hướng tới việc “Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại”. Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan khẳng định dự thảo ngân sách này sẽ giúp kích thích tăng trưởng kinh tế, giúp kiểm soát nợ. Tuy nhiên, các nghị sĩ đảng Dân chủ cho rằng kế hoạch cắt giảm chi tiêu này là một đòn đánh vào các gia đình trung lưu và tầng lớp người nghèo.

Cùng ngày, Ủy ban Ngân sách Thượng viện cũng đã thông qua một kế hoạch tài chính liên quan, cho phép cắt giảm 1.500 tỷ USD tiền thuế thông qua việc phát hành trái phiếu chính phủ. Dự kiến, Thượng viện Mỹ sẽ bỏ phiếu về kế hoạch này sau ngày 16-10 tới.

MINH TRÍ

;
.