123
Cỗ máy chiến tranh của Triều Tiên chỉ tồn tại 3 tuần - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Cỗ máy chiến tranh của Triều Tiên chỉ tồn tại 3 tuần

Thứ Năm, 12/10/2017, 20:20 [GMT+7]
In bài này
.
Binh sĩ Triều Tiên tại một cuộc duyệt binh.
Binh sĩ Triều Tiên tại một cuộc duyệt binh.

Các động thái quân sự giữa Mỹ và Triều Tiên hiện nay làm dấy lên lo ngại chiến tranh khu vực sẽ nổ ra. Nếu vậy, cỗ máy chiến tranh của Triều Tiên có thể chỉ chống chọi được khoảng 3 tuần.

Triều Tiên có 6 triệu binh sĩ sẵn sàng tham chiến nhưng một chuyên gia khẳng định Triều Tiên chỉ có nguồn quân nhu và vũ khí đủ để chiến đấu trong thời gian khoảng 3 tuần.

Tờ Express (Anh) dẫn lời nhận định của Giáo sư Bruce Bechtol tại Đại học Angelo State ở Texas (Mỹ) kiêm cựu chuyên gia phân tích hàng đầu về khu vực Bắc Á tại Lầu Năm Góc cho hay: Các lực lượng của Triều Tiên sẽ không còn gì để ăn và chiến đấu sau 3 tuần chiến tranh nổ ra.

Ông Bechtol phát biểu trên kênh BBC Radio 4: “Người Triều Tiên chỉ có nguồn dự trữ cho khoảng 2 cho đến 3 tuần - đạn dược, lượng thực, nhiên liệu - để chiến đấu. Đó là tất cả những gì họ có. Vì thế, kế hoạch chiến tranh của họ phải bao gồm việc hoàn thành tất cả các mục tiêu trong một khung thời gian ngắn”.

Theo ông Bechtol, còn cỗ máy chiến tranh của Mỹ sẽ chỉ cập bến Bán đảo Triều Tiên khi quân đội Triều Tiên bắt đầu rệu rã do cạn kiệt nhu yếu phẩm. Tổng thống Mỹ Donald Trump có 3 tuần để chuyển xe tăng, đạn pháo và binh sĩ đến khu vực này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump từng cam kết sẽ “hủy diệt hoàn toàn” Triều Tiên nếu quốc gia này tiếp tục đe dọa tới Mỹ và các đồng minh của nước này. Bất chấp sự lên án và các biện pháp trừng phạt của quốc tế, nhà lãnh đạo Kim Jong-un vẫn tiếp tục theo đuổi chương trình vũ khí hạt nhân và thử tên lửa.

Mới đây, truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 9-10 đã đưa ra một lời đe dọa trực tiếp đến láng giềng Nhật Bản rằng quá trình chuẩn bị cho chiến tranh của Tokyo sẽ bị “phá hủy thành những mảnh vụn”.

Thông báo của hãng thông tấn KCNA viết: “Liệu Nhật Bản có được lợi từ âm mưu chiến tranh của Mỹ, họ sẽ chẳng được gì mà lại còn trở thành một mục tiêu của các vũ khí tấn công mạnh mẽ của các lượng vũ trang cách mạngTriều Tiên. Nhật Bản không bao giờ an toàn nếu một cuộc chiến nổ ra trên Bán đảo Triều Tiên”.

Theo TTXVN

 
;
.