123
Trung Quốc trao công hàm phản đối Triều Tiên thử hạt nhân - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Trung Quốc trao công hàm phản đối Triều Tiên thử hạt nhân

Thứ Hai, 04/09/2017, 20:46 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 4-9, Trung Quốc thông báo đã trao công hàm phản đối chính thức cho Triều Tiên, sau khi Bình Nhưỡng hôm 3-9 tiến hành vụ thử vũ khí hạt nhân mạnh nhất từ trước tới nay.

Phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho biết, Bắc Kinh đã trao công hàm phản đối mạnh mẽ cho người phụ trách của Đại sứ quán Triều Tiên ở Trung Quốc. Trung Quốc phản đối Triều Tiên tiến hành phát triển vũ khí hạt nhân và chúng tôi nỗ lực giải giáp hạt nhân trên Bán đảo (Triều Tiên). Lập trường này là rõ ràng và Triều Tiên cũng biết rõ về điều đó”.

Trước đó, ngày 3-9, Trung Quốc đã kịch liệt lên án vụ thử hạt nhân của Triều Tiên vốn vừa được thực hiện trước đó cùng ngày, chỉ trích gay gắt Bình Nhưỡng đã phớt lờ những chỉ trích của quốc tế về chương trình vũ khí hạt nhân của nước này.

Cùng ngày, tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước mới nổi (BRICS) đang diễn ra tại thành phố Hạ Môn, Trung Quốc, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chủ trì hội nghị này cùng với sự tham dự của lãnh đạo các nước Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi đã đồng loạt lên án vụ thử hạt nhân mới đây của Triều Tiên.

Liên minh châu Âu (EU) cũng lên tiếng kêu gọi HĐBA LHQ thông qua các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với Triều Tiên và thể hiện quyết tâm mạnh mẽ hơn để đạt mục đích phi hạt nhân hoá Bán đảo Triều Tiên.

NHẬT THÀNH

;
.