123
Trung Quốc kêu gọi kiềm chế trong vấn đề hạt nhân Triều Tiên - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Trung Quốc kêu gọi kiềm chế trong vấn đề hạt nhân Triều Tiên

Chủ Nhật, 06/08/2017, 21:41 [GMT+7]
In bài này
.

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị ngày 6-8 đã kêu gọi Triều Tiên cũng như Mỹ và Hàn Quốc cần kiềm chế và đưa ra những lựa chọn đúng đắn, đồng thời nhấn mạnh các nước này cần phải chịu trách nhiệm với người dân và hòa bình khu vực khi đưa ra các lựa chọn.

Bộ trưởng Vương nghị đưa ra phát biểu trên tại cuộc hội đàm với người đồng cấp Triều Tiên Ri Yong-Ho bên lề Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 50 và các hội nghị liên quan, đang diễn ra tại thủ đô Manila của Philippines.

Tại hội đàm, ông Vương Nghị đã giải thích rõ các nguyên tắc và lập trường của Trung Quốc trong vấn đề hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên, theo đó lưu ý rằng tình hình trên bán đảo này rất nhạy cảm và phức tạp, đã tác động đến quan hệ giữa Trung Quốc và Triều Tiên. Nhấn mạnh rằng, tình hình Bán đảo Triều Tiên hiện đã tiến sát đến khủng hoảng, ông Vương Nghị đồng thời khẳng định đây cũng là một bước ngoặt để quyết định nối lại đàm phán 6 bên.

Theo ông, mặc dù không dễ dàng, song các bên cần nỗ lực hướng tới mục tiêu trên, bởi đối thoại và đàm phán mới là con đường đúng đắn để giải quyết vấn đề hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên.

Về phần mình, ông Ri Yong-Ho đã tái khẳng định lập trường của Triều Tiên về vấn đề hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên, theo đó Bình Nhưỡng sẵn sàng duy trì liên lạc với Trung Quốc trong vấn đề này.

AP

 

 

 

;
.