123
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Chủ tịch Thượng viện Campuchia - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Chủ tịch Thượng viện Campuchia

Thứ Tư, 09/08/2017, 23:07 [GMT+7]
In bài này
.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Chủ tịch thứ nhất Thượng viện Campuchia Nay Pena.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Chủ tịch Thượng viện Campuchia Nay Pena.

Chiều 9-8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Chủ tịch thứ nhất Thượng viện Campuchia Nay Pena đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Thủ tướng cho rằng, chuyến thăm đúng vào dịp 2 nước kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (24-6-1967 – 24-6-2017), là minh chứng sinh động cho thấy quan hệ 2 nước đang phát triển tốt đẹp. Thời kỳ mà nhân dân 2 nước luôn đoàn kết, kề vai sát cánh bên nhau, dành cho nhau sự ủng hộ, giúp đỡ trong sáng, vì hạnh phúc và phát triển phồn vinh của mỗi nước. Thủ tướng mong muốn nhân dân 2 nước, đặc biệt là thế hệ trẻ, có trách nhiệm gìn giữ và vun đắp hơn nữa tài sản vô giá, thiêng liêng này của hai dân tộc. Nhấn mạnh, Chính phủ và nhân dân Việt Nam hết sức vui mừng trước những thành tựu to lớn và toàn diện mà nhân dân Campuchia anh em đã đạt được trong những năm qua trên tất cả các lĩnh vực. Thủ tướng vui mừng nhận thấy mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác tốt đẹp giữa 2 nước không ngừng được củng cố và phát triển, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân 2 nước. Quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa 2 nước phát triển mạnh mẽ, đưa Việt Nam trở thành một trong những đối tác thương mại, đầu tư hàng đầu tại Campuchia.

Thủ tướng cho rằng 2 nước càng phải tăng cường hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác ủng hộ những lợi ích chính đáng của nhau, đóng góp tích cực vào hòa bình và phát triển của khu vực và trên thế giới. Hai bên cần tiếp tục quan tâm khuyến khích hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, sớm đưa kim ngạch thương mại đạt 5 tỷ USD; tăng cường hơn nữa giao lưu nhân dân, nhất là giao lưu giữa thế hệ trẻ.

QUANG HIẾU

;
.