123
Philippines tăng cường an ninh cho các hội nghị ASEAN - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Philippines tăng cường an ninh cho các hội nghị ASEAN

Thứ Sáu, 04/08/2017, 22:49 [GMT+7]
In bài này
.
Cảnh sát Philippines làm nhiệm vụ ở Manila.
Cảnh sát Philippines làm nhiệm vụ ở Manila. 

Các bộ trưởng ngoại giao Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và các đối tác từ châu Á-Thái Bình Dương sẽ bắt đầu nhóm họp từ ngày 5-8 tại thủ đô Manila, Philippines nhằm giải quyết một loạt vấn đề quan trọng của khu vực và kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ASEAN.

Ngay trước thềm các hội nghị quan trọng này, nước chủ nhà đã tăng cường an ninh nhằm ngăn chặn nguy cơ khủng bố, đảm bảo an ninh, an toàn cho các đại biểu.

Giới chức Philippines cho biết khoảng 13.000 cảnh sát đã được điều động để ngăn chặn nguy cơ tấn công khủng bố tại thủ đô Manila trong dịp diễn ra các hội nghị quan trọng của ASEAN cũng như với các đối tác, đặc biệt trong bối cảnh giao tranh giữa lực lượng quân đội chính phủ và các phần tử khủng bố vẫn đang diễn ra gay gắt tại thành phố Marawi, miền Nam nước này.

Bên cạnh đó, nhà chức trách cũng siết chặt an ninh xung quanh Trung tâm Hội nghị quốc tế Philippines ở thành phố Pasay, phía Nam thủ đô Manila. Dự kiến, trong khoảng một tuần, từ ngày 2 đến 8-8, sẽ có 1.700 nhân vật cấp cao tham dự hội nghị, bao gồm bộ trưởng và quan chức ngoại giao các nước ASEAN cùng các nước đối tác khu vực châu Á-Thái Bình Dương. 

AP 

;
.