123
Nhật Bản phát hiện bom sót lại từ thời chiến tranh thế giới thứ 2 - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Nhật Bản phát hiện bom sót lại từ thời chiến tranh thế giới thứ 2

Thứ Năm, 10/08/2017, 23:18 [GMT+7]
In bài này
.
Nhà máy điện hạt nhân Fukushima.
Nhà máy điện hạt nhân Fukushima.

Ngày 10-8, khu vực xung quanh các lò phản ứng hạt nhân của nhà máy điện hạt nhân Fukushima, miền Đông Bắc Nhật Bản, đã bị phong tỏa sau khi một quả bom sót lại từ thời chiến tranh thế giới thứ 2 được phát hiện tại đây.

Theo người phát ngôn của Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO) - đơn vị vận hành nhà máy điện hạt nhân Fukushima, quả bom chưa phát nổ này dài 85cm, được cho là do quân đội Mỹ thả xuống trong chiến tranh thế giới thứ 2. Các công nhân xây dựng đã phát hiện quả bom tại bãi đỗ xe gần các lò phản ứng hạt nhân.

Giới chức TEPCO đã lập tức thông báo cho cảnh sát về vụ việc, đồng thời tạm dừng các hoạt động xây dựng tại khu vực phát hiện bom, phong tỏa khu vực trong phạm vi bán kính 1km tính từ các lò phản ứng.

Truyền thông địa phương đưa tin, thông thường trong những trường hợp như vậy, cảnh sát sẽ thông báo cho các chuyên gia rà phá bom mìn thuộc Quân đội Nhật Bản. Hiện nhà máy điện hạt nhân Fukushima vẫn đang đóng cửa kể từ sau thảm họa động đất-sóng thần hồi tháng 3-2011 gây ra sự cố rò rỉ phóng xạ tại đây.

KYODO

;
.