123
Cuba và Mỹ mở rộng hợp tác trong lĩnh vực dịch vụ cảng biển - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Cuba và Mỹ mở rộng hợp tác trong lĩnh vực dịch vụ cảng biển

Thứ Năm, 03/08/2017, 22:28 [GMT+7]
In bài này
.
Cục trưởng Cục Quản lý hàng hải, Bộ Giao thông vận tải Cuba, José Joaquín Prado Falero (phải) và Giám đốc Thương mại Cảng Houston Ricky Kunz.
Cục trưởng Cục Quản lý hàng hải, Bộ Giao thông vận tải Cuba, José Joaquín Prado Falero (phải) và Giám đốc Thương mại Cảng Houston Ricky Kunz.

Cục trưởng Cục Quản lý hàng hải, Bộ Giao thông vận tải Cuba, José Joaquín Prado Falero và Giám đốc Thương mại Cảng Houston Ricky Kunz đã ký kết văn bản này tại thủ đô La Habana ngày 2-8. Thỏa thuận này bao gồm việc trao đổi các nghiên cứu và thông tin cho phép cải thiện và tăng cường dịch vụ cảng biển, các nghiên cứu thị trường và các hoạt động tiếp thị chung, đồng thời tạo cơ sở cho các chương trình hợp tác đào tạo nhân lực và trao đổi công nghệ giữa hai bên.

Trả lời phỏng vấn sau lễ ký, ông Kunz cho biết thông qua thỏa thuận này, hai bên sẽ chuyên chở gạo, ngũ cốc, chế phẩm từ gia cầm và các nông sản khác. Ông nhận định việc ký kết văn bản này là bước tiến có ý nghĩa, đánh dấu sự tiếp nối quan hệ giữa hai nước.

Về phần mình, ông Prado Falero khẳng định việc ký kết văn bản thỏa thuận thứ 8 giữa một hải cảng của Mỹ với Cuba cho thấy thiện chí của giới chức ngành hàng hải Mỹ mong muốn thắt chặt quan hệ thương mại, hữu nghị và hợp tác với Cuba. Trước đó, Cuba cũng đã ký các bản ghi nhớ tương tự với chính quyền các địa phương của Mỹ như Virginia, Luisiana, Lake Charles, New Orleans, Alabama, Vịnh Missisippi và Pascagoula.

Theo TTXVN

;
.