123
Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc kêu gọi duy trì khả năng phòng thủ - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc kêu gọi duy trì khả năng phòng thủ

Thứ Sáu, 04/08/2017, 22:49 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 4-8, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Song Young-moo đã có chuyến thăm Căn cứ Yongsan tại thủ đô Seoul và kêu gọi duy trì khả năng phòng thủ vững chắc trước các mối đe dọa từ Triều Tiên.

Văn phòng của Bộ trưởng Quốc phòng thông báo trong cuộc gặp các chỉ huy của các lực lượng hỗn hợp và các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc, ông Song cho rằng, việc Triều Tiên gần đây tiến hành các vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa cho thấy nước này “đang liên tục đe dọa không chỉ Hàn Quốc và Mỹ mà còn cả cộng đồng quốc tế”, vì vậy các lực lượng đồng minh cần phải chuẩn bị sẵn sàng để đáp trả trong trường hợp cần thiết, trong khi vẫn tập trung vào khả năng răn đe. Theo ông Song, cuộc tập trận “Người bảo vệ tự do Ulchi” dự kiến bắt đầu vào tháng tới sẽ là một cơ hội tốt cho việc này.

Trong một thông cáo báo chí riêng rẽ, bộ tư lệnh các lực lượng hỗn hợp và bộ tư lệnh các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc cho biết, chuyến thăm của ông Song thể hiện sự ủng hộ của Hàn Quốc đối với các lực lượng này cũng như tình hữu nghị lâu dài giữa hai nước.

Trước đó, ngày 3-8, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cũng đã có chuyến thăm không báo trước tới Bộ Tư lệnh lực lượng tàu ngầm. Động thái này diễn ra trong bối cảnh giới chức Hàn Quốc đang thảo luận khả năng đóng chiếc tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân đầu tiên của nước này, coi đây là một phần trong các nỗ lực nhằm gia tăng khả năng răn đe Triều Tiên.  

YONHAP 

;
.