123
Tổng thống Mỹ bổ nhiệm luật sư đặc biệt Nhà Trắng - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Tổng thống Mỹ bổ nhiệm luật sư đặc biệt Nhà Trắng

Chủ Nhật, 16/07/2017, 22:07 [GMT+7]
In bài này
.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 15-7 thông báo quyết định bổ nhiệm luật sư Ty Cobb, một cựu công tố viên liên bang, làm luật sư đặc biệt của Nhà Trắng, người được truyền thông nước này cho rằng sẽ chịu trách nhiệm xử lý các vấn đề liên quan tới vụ điều tra Nga can thiệp cuộc bầu cử năm 2016.

Một thông báo ngắn của Nhà Trắng cho hay, ông Ty Cobb  - cộng sự của hãng luật Hogan Lovells tại Washington - sẽ trở thành một thành viên chủ chốt của Nhà Trắng với vai trò là một luật sư đặc biệt. Nhiều thông tin truyền thông Mỹ cho rằng, ông Cobb sẽ xử lý các phản hồi truyền thông của Nhà Trắng liên quan các cuộc điều tra đang diễn ra về nghi vấn Moskva can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 và khả năng “có sự thông đồng” với chiến dịch tranh cử của ông Trump.

 Nhà Trắng đưa ra thông báo này sau một tuần ồn ào tại Washington xung quanh cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, với những thông tin cho rằng con trai cả của ông Trump đã gặp một luật sư có quan hệ với Điện Kremlin vào tháng 6-2016, sau khi được hứa hẹn cung cấp thông tin gây bất lợi cho ứng cử viên tổng thống Hillary Clinton.

TTXVN

;
.