123
Tổng thống Hàn Quốc: Khả năng cao xảy ra xung đột với Triều Tiên - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Tổng thống Hàn Quốc: Khả năng cao xảy ra xung đột với Triều Tiên

Thứ Tư, 17/05/2017, 22:32 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 17-5, tờ Edaily của Hàn Quốc cho biết Tổng thống nước này, ông Moon Jae-in tuyên bố nhiều khả năng xảy ra xung đột giữa Hàn Quốc với Triều Tiên, trong bối cảnh năng lực tên lửa và hạt nhân của Bình Nhưỡng phát triển nhanh chóng thời gian gần đây.

Tờ báo dẫn lời Tổng thống Moon cho biết: “Thực tế là có khả năng cao xảy ra xung đột quân sự tại khu vực đường giới hạn phía Bắc (NLL) và đường giới tuyến quân sự”. Trước đó, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết lập trường cơ bản của cơ quan này là cần khai thông các đường dây liên lạc với Triều Tiên, trong bối cảnh tân Tổng thống Moon Jae-in tìm kiếm một chính sách 2 hướng vừa đối thoại vừa trừng phạt Bình Nhưỡng.

Mỹ và Hàn Quốc cũng đều tuyên bố sẵn sàng tiến hành hội đàm với nhà lãnh đạo Triều Tiên nếu điều kiện thuận lợi trong nỗ lực xoa dịu căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên. Theo tin mới nhất của Phủ Tổng thống Hàn Quốc, hiện Hàn Quốc và Mỹ đã nhất trí tìm kiếm tất cả các biện pháp bao gồm việc gia tăng sức ép và đối thoại, để thực hiện mục tiêu phi hạt nhân “hoàn toàn” Bán đảo Triều Tiên.

Dự kiến, tân Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-In sẽ hội đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump trong chuyến công du tới Mỹ vào tháng Sáu tới.

(Theo TTXVN)

;
.