123
Đánh bom liên tiếp ở Thái Lan, hơn 40 người bị thương - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Đánh bom liên tiếp ở Thái Lan, hơn 40 người bị thương

Thứ Ba, 09/05/2017, 22:37 [GMT+7]
In bài này
.

Ít nhất 42 người bị thương trong một vụ tấn công xảy ra bên ngoài một siêu thị ở thành phố Pattani, miền Nam Thái Lan ngày 9-5. Theo cảnh sát Thái Lan, đây là vụ tấn công có quy mô lớn nhất xảy ra tại tỉnh này trong nhiều tháng qua.

Cảnh sát địa phương cho biết đã xảy ra 2 vụ nổ liên tiếp bên ngoài siêu thị Big C ở khu vực trung tâm thành phố Pattani. Thiết bị nổ đầu tiên được cài trên một chiếc xe máy đỗ trong bãi đỗ xe bên ngoài siêu thị, song không gây thương vong. Vụ nổ thứ hai là một vụ đánh bom xe ôtô. Ít nhất 42 người đã bị thương trong vụ nổ này, trong đó có 2 người đang nguy kịch.

Hiện chưa có tổ chức nào nhận gây ra vụ tấn công này, song cảnh sát nghi ngờ lực lượng nổi dậy tại miền Nam Thái Lan là thủ phạm của vụ tấn công này. Cảnh sát trưởng thành phố Pattani cho biết thủ phạm đã nhanh chóng trốn khói hiện trường trước khi vụ nổ xảy ra.

Xung đột tôn giáo kéo dài từ năm 2004 đã khiến tình trạng bạo lực xảy ra hàng ngày tại khu vực miền Nam Thái Lan. Cơ quan chức năng ghi nhận đến nay đã có 6.800 người thiệt mạng trong các vụ tấn công tại khu vực này. Hiện chính phủ Thái Lan và lực lượng nổi dậy tìm cách giải quyết xung đột thông qua đàm phán, tuy nhiên cả bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về điều kiện diễn ra các cuộc hòa đàm.

(Theo AFP/TTXVN)

;
.