123
Chuyện tình lạ của đệ nhất Phu nhân nước Pháp - Brigitte Trogneux - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Chuyện tình lạ của đệ nhất Phu nhân nước Pháp - Brigitte Trogneux

Thứ Ba, 09/05/2017, 22:38 [GMT+7]
In bài này
.
Nụ hôn cô trò Brigitte - Macron dành cho nhau khi Macron mới 15 tuổi…
Nụ hôn cô trò Brigitte - Macron dành cho nhau khi Macron mới 15 tuổi…

Với kết quả kiểm phiếu cuộc bầu cử tổng thống Pháp, phần thắng đã thuộc về ông Emmanuel Macron với tỷ lệ phiếu ủng hộ gần gấp đôi so với đối thủ bà Marine Le Pen (65,5%-34,5%). Kết quả này đồng nghĩa với việc bà Brigitte Trogneux (64 tuổi) - vợ của ông Macron – sẽ trở thành tân Đệ nhất Phu nhân nước Pháp.

Chuyện tình lạ thường của cặp vợ chồng Tổng thống đắc cử Pháp Macron bắt đầu từ khi ông còn là một cậu học sinh cấp 2. Hồi đó cậu bé Macron tham gia vào một vở kịch của bà Brigitte tại trường Lycee La Providence ở thị trấn Amiens, phía Bắc nước Pháp. Sau đó trong quá trình bàn thảo viết lại kịch bản, họ nảy sinh tình cảm. Lúc đó ông Macron vừa tròn 16 tuổi.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với phóng viên Anne Fulda – người đã viết một cuốn sách về nhà chính trị Macron, bà Brigitte chia sẻ: “Cô biết đấy, cái ngày mà chúng tôi cùng nhau viết vở kịch, tôi có ấn tượng rằng tôi đang làm việc với Mozart”. Trò chuyện với Tạp chí Paris Match, bà Brigitte bày tỏ: “Tôi có thể cảm nhận rằng tôi đang yêu, và cậu ấy cũng vậy. Năm 17 tuổi, Emmanuel nói với tôi: “Bất kể cô làm gì, em sẽ lấy cô!”. Tình yêu đã đến theo con đường đó và khiến tôi ly dị. Tôi không thể từ chối cậu ấy”. Và rồi bà Brigitte - mẹ của ba đứa con đến từ một gia đình tư sản có tiếng tại thị trấn Amiens - đã quyết định rời xa người chồng lúc bấy giờ ông Andre-Louis Auziere để đi theo tiếng gọi con tim dành cho cậu học trò nhỏ Macron.

20 năm tiếp theo, bà trở thành một trong những người ảnh hưởng quan trọng đứng đằng sau sự thành công của người tình. “Mỗi đêm chúng tôi đều trò chuyện với nhau và lặp lại những gì chúng tôi nghe được về nhau. Tôi phải chú ý tới mọi thứ, làm điều tốt nhất để bảo vệ Macron”, bà Brigitte cho biết. Bà Brigitte cũng đảm bảo cho ông Macron có thời gian nghỉ trong lịch trình, cũng như khuyến khích ông tạo mạng lưới quan hệ xã hội tại nước Pháp. Theo Kênh phát thanh France Info, cặp đôi chủ động ăn tối với các nghệ sĩ và diễn viên hài Pháp nhằm tạo dựng danh tiếng trong giới nghệ sĩ. Trong bữa tiệc tối mừng chiến thắng vòng 1 vào tháng trước, ông Macron đã mời nhiều ca sĩ, diễn viên, danh hài tới tham gia.

…và tay trong tay khi trở thành đệ nhất phu nhân nước Pháp.
…và tay trong tay khi trở thành đệ nhất phu nhân nước Pháp.

Nhận xét về cặp vợ chồng Tổng thống đắc cử, ông Christian Monjou - 67 tuổi, là giáo viên dạy Macron trong 3 năm - cho biết vị tổng thống đắc cử trẻ tuổi của nước Pháp nên chú ý để mình trông không giống một “cậu bé của mẹ”. Miêu tả bức hình bà Brigitte đứng sau người chồng trẻ Macron, ông Monjou nhận định: “Tôi nghĩ bức hình này có chút bất lợi cho chiến dịch của ông ấy vì nó có khuynh hướng cho thấy ông ấy đang phải chịu tầm ảnh hưởng của một người khác. Cụ thể, với hình tượng giống như người mẹ và tổng thống một nước cộng hòa, điều này có chút nguy hiểm trên phương diện ông ấy không hoàn toàn tự chủ. Chắc chắn ông ấy bị ảnh hưởng nhưng nếu đó có thể là sức ảnh hưởng ổn định và mang tính an ủi, thì lại là một điều tốt”.

Ông Monjou cho biết nhiều người cảm thấy “khó chịu” khi ông Macron đã mời vợ của mình lên sân khấu trong lúc ông phát biểu sau chiến thắng vòng 1 cuộc tranh cử. Ông Monjou đã khuyến cáo cậu học sinh của mình: “Tôi nói với cậu ấy, chúng ta không bầu Đệ nhất Phu nhân, mà chúng ta bầu tổng thống. Cậu ấy không được phép trở thành “cậu bé của mẹ”, sẽ có chút nguy hiểm... Cậu ta không bao giờ trả lời vấn đề đó”.

Tuy nhiên, ông Monjou cũng nghĩ rằng vị tổng thống trẻ mới của nước Pháp có lẽ cũng nhận thức được mối nguy hiểm đó, và sẽ không cho phép vợ mình đảm nhiệm vai trò quá quan trọng trong chính phủ mới.

HỒNG HẠNH

;
.